3 website uy tín để học online tại Việt Nam

| 17-04-2018 ( cách đây 3 năm )

PinCourse.com - Sự bùng nổ của internet và công nghệ thông tin trong thời gian qua đã có ảnh hưởng tích cực đến việc tiếp cận tri thức của các bạn trẻ. Theo đó, học trực tuyến hay học online đang ngày càng được ưu chuộng bởi những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm chi phi, linh hoạt thời gian và chủ động công việc.

 

Xem thêm:

- Hình thức học nào phù hợp với bạn?

5 nhóm người nên học trực tuyến

 

Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn một khóa học online uy tín thì đừng bỏ lỡ bài review 3 website đào tạo trực tuyến dưới đây nhé!

 

 1. Kyna

 

Kyna là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. Sau gần 5 năm hoạt động, từ một công ty khởi nghiệp non trẻ, Kyna đã phát triển thành một hệ sinh thái đào tạo online quy mô và toàn diện với sứ mệnh “ nâng cao giá trị tri thức, phục vụ hàng triệu người Việt Nam”. Hiện nay, Kyna đang cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng và có tính ứng dụng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp với mức chi phi khá hợp lý.

 

Một số đánh giá về ưu nhược điểm của Kyna:

 

Ưu điểm:

 

 • Số lượng khóa học online và các lĩnh vực phong phú và đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em đến người lớn.
 • Kyna cung cấp nhiều khóa học miễn phí. Học viên có thể đăng ký tài khoản và tham gia học ngay mà không tốn chi phi nào.
 • Học phí các khóa tại Kyna tương đối “mềm” xong với các website khác. Mức giá từ 400-500k/ khóa học (lại thường xuyên có ưu đãi giảm giá) là khá phù hợp túi tiền với nhiều học viên từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm.
 • Kyna có đội ngũ hỗ trợ học trực tuyến cực chuyên nghiệp và nhiệt tình.
 • Kyna khuyến khích tinh thần học tập của học viên bằng cách tích lũy kpoint để quy đổi thành các quà tặng tương ứng như tài liệu, voucher ...
 • Thanh toán học phí nhanh chóng và thuận tiện với 5 phương thức: thẻ cào điện thoại; thu tiền tận nhà (cod); thanh toán trực tuyến bằng thẻ atm hoặc visa, master; chuyển khoản ngân hàng...
 • Chính sách hoàn trả học phí tương đối dễ dàng: hoàn trả học phí khi học viên không hài lòng về khóa học và thời hạn cho việc hoàn trả là 30 ngày kể từ ngay thanh toán.

 

Nhược điểm:

 • Kyna không cho phép người học thử, do đó khá khó khăn cho việc tìm kiếm và đánh giá khóa học có phù hợp không.
 • Các khóa học miễn phí của Kyan chưa đầu tư về nội dung. Phần lớn là hướng tới việc học viên chuyển sang đăng ký khóa học có tính phí.

 

Xem thêm:

- Hình thức học nào phù hợp với bạn?

5 nhóm người nên học trực tuyến

 

 1. Unica

 

Chỉ mới ra đời vào năm 2016 nhưng Unica gây bất ngờ với sự phát triển nhanh chóng. Unica được vận hàng bởi iNet Academy – Học viện Internet Marketing với hơn 100.000 học viên. Với phương châm “ học từ chuyên gia”, Unica hội tụ các diễn giả là các giảng viên các trường Đại học, các chuyên gia, CEO trong nhiều lĩnh vực để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm thiết thực cho học viên. Đây cũng chính là điều tạo nên sự khác biệt trong chất lượng khóa học của Unica.

 

 

Một số ưu điểm của Unica:

 • Unica cung cấp các khóa học online đa dạng và phong phú trong nhiều lĩnh vực với kiến thức tương đối mới và được cập nhật liên tục
 • Unica cho phép học viên đăng ký học thử một vài buổi để tham khảo và xem chương trình có phù hợp với bạn hay không.
 • Hệ thống âm thanh, hình ảnh khóa học của Unica khá tốt, đường truyền ổn định
 • Thuận tiện trong tìm hiểu đáng giá của học viên khóa trước. Unica sử dụng hệ thống bình luận bằng Facebook, do đó bạn có thể liên hệ với những học viên đã từng học khóa học này để tham khảo ý kiến nhận xét trước khi quyết định đăng ký.
 • Unica hỗ trợ học viên thanh toán khóa học nhanh chóng và tiện lợi qua các hình thức như: internet banking, thu tiền tại nhà (cod), trả bằng thẻ cào điện thoại...
 • Ưu điểm “to đùng” không thể kể đến, đó là Unica thường xuyên có các chương trình giảm giá “khủng” cho tất cả các khóa học. Vì thế nếu bạn đăng “tăm tia” một khóa học nào đó, hãy theo dõi thường xuyên chương trình khuyến mãi để có thể đăng ký với mức giá tốt nhất.

 

Bên cạnh ưu điểm, Unica còn tồn đọng một số khuyết điểm như sau:

 

 • Chất lượng khóa học không đồng đều. Một lời khuyên hữu ích là trước khi đăng ký khóa học, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu hồ sơ (profile) của diễn giả. Diễn giả có phải là người có “tên tuổi” và được nhiều người kiểm chứng hay không.
 • Học phí khóa học tại Unica là khá đắt so với các website khác. Do đó nếu không có ưu đãi giảm giá thì bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký.
 • Unica khá “khó khăn” trong việc hoàn trả học phí. Học viên chỉ được hoàn trả trong vòng 7 ngày kể từ ngày thanh toán và chưa học quá 30% số bài học. Với thời lượng tương đối ngắn này, bạn khó đánh giá được chất lượng khóa học để tiếp tục hay dừng lại.

 

 1. Edumall

 

Được thành lập vào năm 2016, Edumall là hệ thống giáo dục trực tuyến ngắn hạn thuộc Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica – đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài.

Edumall được kết hợp bởi Education (giáo dục) và Mall (siêu thị), có nghĩa là siêu thị các khóa học online được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, kinh tế - tài chính, tiếng anh, kỹ năng mềm...Các bài giảng trong chương trình tại Edumall đều theo phương pháp sư phạm LIPE theo chuẩn Harvard với lộ trình học tập cụ thể: Lecture (bài giảng) – Interaction (Tương tác) – Practice (thực hành)– Evaluation (đánh giá kết quả).

Ưu điểm:

 • Edumall phân loại chủ đề theo đánh giá của học viên và cung cấp thông tin chi tiết các khóa học... do đó học viên dễ dàng tìm kiếm các khóa học phù hợp với bản thân
 • Khóa học đa dạng với nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ và bài bản.
 • Đội ngữ giảng viên là những nhân vật nổi tiếng trong giáo dục, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy như Lê Thẩm Dương, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Hiếu...
 • Giao diện website đẹp, thân thiện và phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau.
 • Kết thúc bài học của Edumall đều có phần ghi chú (note) tổng kết lại những kiến thức chính và mức độ hoàn thành khóa học (%)
 • Edumall cung cấp nhiều khóa học miễn phí về kinh doanh, nghệ thuật, lập trình web... ở trình độ cơ bản để học viên học trước khi bước vào khóa học chuyên sâu tính phí.
 • Chính sách hoàn trả học phí tương đối thoải mái: hoàn trả học phí khi học viên không hài lòng về khóa học và thời hạn cho việc hoàn trả là 30 ngày kể từ ngay thanh toán.
 • Giống như Kyna, Edumall giải quyết hoàn trả học phí trong vòng 30 ngày kể từ khi học viên thanh toán học phí và thời lượng hoàn thành khóa học không vượt quá 50%

 

Nhược điểm:

 • Chi phí khóa học khá cao so với mặt bằng chung
 • Chương trình giảm giá có phần hạn chế
 • Mặc dù các bài giảng của Edumall theo phương pháp LITE nhưng việc tương tác với giảng viên tương đối khó khăn. Phần lớn các học viên tự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập.

 

Gợi ý nhỏ: Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học về tin học văn phòng, thiết kế đồ họa hay marketing thì nên đăng ký các khóa học tại Edumall. Kyna thì phù hợp với những ai muốn học về kỹ năng mềm (đặc biệt là các em bé) và kinh doanh, trong khi Unica “mạnh” về mảng nghệ thuật như đàn guitar, học nhảy hay yoga.

 

Ngoài ra, để đăng ký các khóa nâng cao Tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu thêm một số website chuyên học tiếng Anh online phù hợp với nhiều trình độ và mục đích học như tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại, Toiec, IELTS...  tại EIV hay Etalk. Trong bài viết sau, PinCourse sẽ chia sẽ chi tiết hơn về ưu nhược điểm của EIV và Etalk. 

 

Lời kết: Qua bài viết mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về học online và tìm được  câu trả lời cho thắc mắc “website nào học online tốt nhất” cho riêng mình rồi nhé. Tuy nhiên, học ở đâu không quan trọng bằng thái độ và phương pháp học của mỗi người. Hãy học với 100% tinh thần cầu tiến, ham học hỏi để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nhé.

 

Huyền Trang - PinCourse.com

 

Xem thêm:

- Hình thức học nào phù hợp với bạn?

5 nhóm người nên học trực tuyến

Đang tải ...