Học gì để trở thành Tài xế Taxi chuyên nghiệp

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Khi ngành dịch vụ vận chuyển du lịch này hiện nay đang có nhiều bước chuyển mới theo xu thế công nghệ thì công việc Lái xe Taxi cũng thu hút nhiều sự chú ý hơn cả, cùng một mức thu nhập khá cao. Với sự ra đời của Grab và Uber, nghề Tài xế Taxi không còn đơn giản như trước.

 

Nghề Tài xế Taxi là làm gì?

Trước tiên, công việc này đảm nhận nhiệm vụ hàng đầu là đưa rước khách hàng đến nơi mong muốn một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Có hai hình thức lái Taxi chính là Tài xế tự do (hay Taxi dù, Taxi tư nhân) và tài xế lái xe thuê cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù dưới hình thức nào thì họ cũng đã đóng một phần quan trọng trong hệ thống  lưu thông chuyên chở không hề đơn gian trong thành phố.

Có thể nói rằng, Taxi phổ biến và quan trọng, đặc biệt đối với người không có phương tiện cá nhân hay không thích đi phương tiện công cộng. Công việc hằng ngày của họ gồm:

- Hoạt động theo yêu cầu của khách hàng hay hệ thống quản lý (radio, ứng dụng Uber/Grab…)

- Đưa đón khách hàng đến địa điểm yêu cầu

- Hỗ trợ khách hàng mang hành lý, túi xách nếu có

- Tính toán cước phí

- Giữ xe trong tình trạng sạch sẽ, an toàn

 

Bạn có hợp với nghề Tài xế Taxi?

Trước tiên, bạn cần phải cảm thấy thoải mái sau vô lăng xe. Khả năng lái xe tốt sẽ là điều kiện tiên quyết cho nghề này.

Thời gian không ổn định và thường trực ca ngoài giờ làm việc, thậm chí có những đêm chủ nhật bận rộn trên những tuyến đường. Nếu bạn cảm thấy chán ngấy với việc đi suốt ngày ngoài đường thì công việc này không dành cho bạn.

Ngoài ra, những kỹ năng sau có thể giúp bạn thành công với công việc này:

- Kỹ năng giao tiếp xuất sắc để có thể nói chuyện với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

- Hiểu biết về địa phương tốt

- Linh hoạt

- Quản lý thời gian tốt

- Kiên trì

 

Hướng nghiệp nghề Tài xế Taxi

Với mục đích khác nhau, công việc này có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian. Thường mục tiêu kiếm thêm thu nhập được ưu tiên hàng đầu. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, nhiều Tài xế Taxi có cơ hội kiếm trên 10 triệu/tháng và công việc này phát triển chủ yếu tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, nơi có nhu cầu đi lại lớn.

Xem thêm: các địa chỉ đào tạo lái xe uy tín ở TP.HCM, Hà Nội, và toàn quốc

 

Học gì để làm Tài xế Taxi?

Không cần nhiều bằng cấp kiến thức, lái Taxi cần điều kiện đơn giản là Bằng lái xe ô tô B2 và trên 21 tuổi.

Một bài kiểm tra đơn giản và buổi phỏng vấn thử việc ở một số doanh nghiệp vận tải sẽ yêu cầu bạn có một số kiến thức nghiệp vụ và khả năng phục vụ khách hàng uy tín.

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...