Học gì để trở thành Nhân viên quảng cáo thành công

| 11-05-2018 ( cách đây 5 tháng )

PinCourse.com - Mỗi lần lướt Facebook, bạn có bắt gặp những bài đăng hiện chữ “Được tài trợ” không? Hay khi đang xem video trên Youtube, thỉnh thoảng lại hiện ra những đoạn clip vài giây? Đó chính là những bài đăng và video quảng cáo thuộc chiến dịch quảng cáo của các tổ chức. Và người đóng vai trò quan trọng trong những chiến dịch này, không ai khác chính là Nhân viên quảng cáo. Vậy Nhân viên quảng cáo làm những công việc gì? Đòi hỏi những tố chất gì? Và học gì để trở thành Nhân viên quảng cáo thành công? Hãy để chúng tôi giải đáp dưới đây.

 

  Nhân viên quảng cáo là làm gì?

Nhân viên quảng cáo (Advertising Executive) là người có nhiệm vụ lan truyền nội dung của các chiến dịch quảng cáo trên Internet đến đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, thương hiệu.

Công việc chính của Nhân viên quảng cáo như sau:

- Xây dựng các kế hoạch, chiến dịch quảng cáo

- Trực tiếp triển khai chạy quảng cáo trên các kênh truyền thông online, mạng xã hội…

- Theo dõi, đo lường, đánh giá hiệu quả quảng cáo để có những điều chỉnh kịp thời

- Kết hợp với các phòng ban khác để xây dựng ý tưởng cho sản phẩm mới

- Sử dụng thành thạo các công cụ Digital Marketing

 

  Bạn có hợp với nghề Nhân viên quảng cáo?

Để trở thành một Nhân viên quảng cáo chuyên nghiệp, trước hết bạn cần nắm vững các kiến thức về Marketing, Digital Marketing và cách chạy quảng cáo hiệu quả. Những kiến thức này không phải cứ đọc lý thuyết là hiểu được hết, phải làm thực tế mới rút ra được kinh nghiệm.

Nhân viên quảng cáo cần có những tố chất sau:

- Sáng tạo, yêu thích các công việc sáng tạo

- Khả năng lập và triển khai kế hoạch

- Khả năng phân tích số liệu

- Khả năng tiếp thu, nắm bắt xu hướng

- Chịu được áp lực cao

- Tiếng Anh tốt…

Hướng nghiệp nghề Nhân viên quảng cáo

Ngày nay con người thường xuyên tiếp xúc với Internet, Marketing Online ngày càng phát triển, tạo điều kiện cho nhiều cách thức quảng cáo mới ra đời. Hầu như doanh nghiệp nào, muốn bán được nhiều sản phẩm, cũng đẩy mạnh các kênh quảng cáo online. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho nghề Nhân viên quảng cáo có nhiều “đất diễn”.

Khi đã nắm vững và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Quảng cáo, bạn có thể làm việc tại:

- Các Agency chuyên về truyền thông, quảng cáo thương hiệu

- Bộ phận Marketing, quảng cáo của các doanh nghiệp lớn, nhỏ...

 

Mức lương khởi điểm cho vị trí Nhân viên quảng cáo là 7 đến 9 triệu VNĐ/tháng.

 

  Học gì để trở thành Nhân viên quảng cáo thành công?

Con đường thẳng nhất để trở thành Nhân viên quảng cáo là theo học các chuyên ngành Marketing, Truyền thông, Quảng cáo, Quan hệ công chúng tại các trường đại học. Tại đây bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn về ngành này.
Còn nếu như bạn không học chuyên ngành liên quan cũng không sao. Nghề Marketing, Quảng cáo hoàn toàn có thể học ở ngoài. Bạn có thể lựa chọn các khóa học dạy Digital Marketing, chạy quảng cáo ngắn hạn tại những trung tâm, tổ chức uy tín.

Ngoài ra, để tích lũy kinh nghiệm thực tế, bạn nên tham gia các câu lạc bộ, sự kiện liên quan đến Marketing ở trường, hoặc xin làm thực tập tại bộ phận Marketing của các doanh nghiệp. Đồng thời tự tích lũy kiến thức bằng cách đọc sách báo, tham khảo những trang web, hội nhóm chuyên về Marketing, Quảng cáo như Brands Vietnam, Cộng đồng iSocial...

 

Mặc dù rất có triển vọng phát triển nhưng nghề Nhân viên quảng cáo cũng vô cùng cạnh tranh. Vì vậy trước khi xác định theo nghề, bạn hãy suy xét thật kỹ xem mình có thật sự yêu thích để làm động lực cố gắng nhé.

Nhật Lệ - PinCourse.com

Xem thêm:

Một ngày thành thạo quảng cáo

Digital marketing và nghiên kỹ năng quảng cáo 

Khóa học SEO

 

Đang tải ...