Học gì để trở thành Nhà Thiết kế nội thất chuyên nghiệp

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Bạn có bao giờ hứng thú với công việc thay đổi kiến trúc trong căn phòng của mình để nó trở nên độc đáo và khác biệt hơn không? Có thể bạn cũng có tiềm năng để trở thành một nhà Thiết kế nội thất trong tương lai.

 

Nghề Thiết kế nội thất là làm gì?

Công việc chính của một nhà Thiết kế nội thất là giúp khách hàng chỉnh sửa và trang trí lại kiến trúc trong nhà sao cho tiện dụng và có tính thẫm mỹ hơn.

Tùy vào đó là căn hộ chung cư hay nhà riêng, bạn phải là người định hướng nội thất để nó phù hợp với công việc, sinh hoạt cũng như làm không gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe cho gia chủ.

Tóm lại, nhiệm vụ chính mà các nhà Thiết kế nội thất thường đảm nhận gồm:

- Đưa ra lời khuyên cho khách hàng phù hợp với nhu cầu của họ

- Đánh giá, kiểm soát ngân sách và chi phí phát sinh

- Đánh giá tính khả thi và đề xuất các thiết kế phù hợp

- Quản lý hợp đồng và giám sát tiến trình công việc

- Bàn giao dự án cho khách hàng

 

Bạn có hợp với nghề Thiết kế nội thất?

Khả năng sáng tạo là tố chất cần thiết để trở thành một nhà Thiết kế nội thất. Nếu ý tưởng của bạn cho một không gian thoáng đãng chỉ đơn giản với vài ba chậu cây và quanh quẩn cùng chiếc bàn cà phê cầu kỳ thì có vẻ đây không phải là công việc dành cho bạn.

Tuy nhiên, sáng tạo thôi chưa đủ, chuyên gia thiết kế nội thất cũng phải là người nhanh nhạy về vấn đề kinh tế. Đặc biệt, bạn phải ước tính được mọi thứ theo ngân sách đề ra và cần có phương án thay thế khi cần thiết.

Kỹ năng khác mà công việc Thiết kế nội thất cần đến đó là:

- Nhạy bén và trực quan tốt về không gian

- Cẩn thận

- Trí tưởng tượng

- Kỹ năng xử lý vấn đề

- Đánh giá khách quan

- Kỹ năng giao tiếp tốt (bạn cần biết lắng nghe ý kiến của khách hàng)

 

Hướng nghiệp nghề Thiết kế nội thất


Với mức sống ngày càng phát triển thì nhu cầu muốn có một không gian sống chất lượng cao càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên, để xây dựng được niềm tin từ khách hàng và thương hiệu cho cá nhân thì đa phần nhà Thiết kế nội thất cần trải qua những vị trí sau:

- Thực tập sinh Thiết kế nội thất (từ 5-8 triệu/tháng)

- Chuyên viên Thiết kế nội thất (8-20 triệu/tháng)

- Thiết kế nội thất cấp cao (từ 20 đến hơn 60 triệu/tháng)

Xem thêm: học thiết kế nội thất ở đâu tốt?

 

Học gì để làm Thiết kế nội thất?

Bằng cử nhân chuyên ngành Kiến trúc – Xây dựng là tấm vé thông hành để bạn có thể khởi đầu với công việc này. Kinh nghiệm làm việc cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo dựng uy tín cho bản thân. Các chứng chỉ nghiệp vụ liên quan sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn. Hiện nay, nhiều khóa học ngắn hạn, hoặc online là phương tiện thuận lợi để bạn xây dựng và cập nhật kiến thức mà không mất quá nhiều thời gian.

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...