Học gì để trở thành một Tổng đài Viên chuyên nghiệp

| 18-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Ngành dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng trở thành công việc ăn nên làm ra và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay, Tổng đài chăm sóc khách hàng (Call center) trở thành một phần không thể thiếu của rất nhiều tập đoàn lớn và phát triển một cách chóng mặt ở Ấn Độ, Philippines, và Việt Nam.

 

Làm Tổng đài viên là làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nó có một vị trí quan trọng đến như vậy. Giải quyết tất tần tật những rắc rối liên quan đến sản phẩm của khách hàng qua điện thoại và email, Call Center đang giữ một vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp. Call Center không chỉ giúp bạn trở thành cầu nối giữa khách hàng và công ty mình mà còn có cơ hội tiến xa trong tương lai với chức vụ cao hơn.

Không chỉ đơn giản trò chuyện cùng khách hàng, bạn cũng cần làm việc nhóm (vì bạn không thể biết được tất cả thông tin khách hàng yêu cầu và cần sự trợ giúp của đồng nghiệp ngay lập tức) và tổ chức khách hàng thành những nhóm khác nhau, có đặc thù riêng cũng như ở các vùng miền khác nhau.

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, một Tổng đài Viên Call Center cũng có những nhiệm vụ riêng nhưng chắc chắn bạn phải đảm nhận các công việc này:

- Giải quyết vấn đề của khách hàng về đơn đặt hàng, tiền thanh toán, tín dụng và những yêu cầu, phàn nàn, lo lắng của các “thượng đế”

- Đưa ra tư vấn về sản phẩm và dịch vụ, giới thiệu sản phẩm qua điện thoại (telesales)nghiên cứu thị trường

- Hỗ trợ khách hàng các rắc rối về kỹ thuật, bảo hành, thủ tục pháp lý

- Trả lời tất cả câu hỏi “trên trời dưới đất” của khách hàng

Xem thêm: địa điểm và học phí các khóa học bán hàng qua điện thoại 

 

Kỹ năng cần có của Call Center

Để thành công với công việc này, bạn cần có kỹ năng tốt về chăm sóc khách hàng, đặc biệt là tương tác với khách hàng qua điện thoại. Bạn cũng cần có khả năng thành thạo và nhạy bén khi sử dụng thiết bị tương tác là điện thoại.

Kiên nhẫn là tính cách cần có khi làm công việc này, đặc biệt khi bạn ở vị trí hỗ trợ kỹ thuật. Ngoài ra, với một công việc đầy thử thách như vậy, bạn cũng cần có thêm các kỹ năng khác như:

- Giọng nói rõ ràng, dễ nghe và thân thiện cùng nhưng vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp

- Kỹ năng làm việc nhóm tốt

- Tốc độ làm việc nhanh và chịu được áp lực lớn

- Khả năng kiếm soát cảm xúc và luôn giữ thái độ tích cực với nghề “làm dâu trăm họ” này

- Tự giác làm việc và có tinh thần thăng tiến

Xem thêm: học kỹ năng mềm ở đâu tốt và rẻ?

 

Hướng nghiệp nghề Call Center

Tổng đài Viên Call Center hiện đang thu hút nhiều đối tượng khác nhau. Có thể họ là những sinh viên làm việc bán thời gian và chỉ mong muốn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích công việc này và cảm thấy nó thực sự thú vị, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn để có được chức vụ quan trọng với mức lương cao hơn.

Ở Việt Nam, tùy vào quy mô của công ty và sự quan tâm của công ty với bộ phận Call Center mà được chi trả các mức lương khác nhau. Bạn sẽ có một vị trí tốt hơn nếu làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia với sự đánh giá đúng và luôn coi trọng khách hàng. Theo đó, bạn sẽ trải qua các vị trí sau đây:

- Tổng đài viên Call Center ( 3-7 triệu/tháng)

- Trưởng nhóm Call Center (5-15 triệu/tháng)

- Giám đốc trung tâm Chăm sóc khách hàng Call Center / Trưởng phòng kinh doanh (từ 10 đến hơn 30 triệu/tháng)

 

Học gì để làm Tổng đài viên?

Hiện nay, không có một bằng cấp nào được yêu cầu cho công việc này. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để trở thành một Tổng đài Viên chuyên nghiệp. Ngoài tố chất về giọng nói và khả năng giao tiếp, bạn cần không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm trong thời gian dài.

Ngoài ra, nếu muốn dành nhiều thành công và mang lại những kết quả vượt bậc cho doanh nghiệp, bạn cần được học thêm về Sales Marketing.

Xem thêm: địa điểm và học phí các khóa học Marketing

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...