Học gì để trở thành một Quản lý khách sạn thành công

| 10-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Mỗi lần du lịch, bạn luôn bị cuốn hút bởi phong cách sang trọng và phục vụ tận tình của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Bạn có khả năng quản lý và muốn mang đến những giá trị cao cấp, tiện nghi nhất cho khách hàng. Trở thành một quản lý khách sạn có lẽ là gợi ý phù hợp với bạn.

 

Nghề Quản lý Khách sạn là làm gì?

Đây là vị trí không hề đơn giản. Dù quản lý một khách sạn 5 sao hay nhà nghỉ hạng trung thì bạn cũng cần hướng đến sự hoàn hảo đến từng chi tiết cho khách hàng và đó là giá trị cốt lõi của một khách sạn thành công. Không có nhiều thời gian nghỉ ngơi dành cho bạn bởi những lúc mọi người muốn nghỉ ngơi hay mùa du lịch cao điểm là lúc bạn bận rộn nhất. Ngoài việc đảm bảo hoàn thành các kế hoạch, bảo trì cơ sở vật chất, thiết bị, bạn còn cần phải có khả năng cân đối thu chi, thu nhập của nhân viên cũng như ngân sách cho các hoạt động truyền thông, marketing khác.

Với một trách nhiệm không khác gì một CEO, bạn cần hệ thống công việc thật cụ thể gồm:

- Tuyển dụng và giám sát nhân viên

- Quản lý ngân sáchkế hoạch tài chính

- Quan sát và duy trì hệ thống làm việc cùng với các cải tiến mới

- Đặt mục tiêu doanh thu và xúc tiến quá trình phát triển

- Xử lý các phàn nàn của khách hàng và đảm bảo nhân viên cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho các “thượng đế”.

Xem thêm: học quản lý khách sạn ở đâu, học phí bao nhiêu?

 

Bạn có hợp với nghề Quản lý khách sạn?

Có khả năng làm việc nhóm và quản lý nhóm tốt là yêu cầu tất yếu cho công việc này. Ngoài ra, bạn cần có sự nhạy bén đối với các kiến thức kinh tế. Bạn cũng cần dành thời gian để khuyến khích, động viên nhân viên của mình cho những nỗ lực, đóng góp của họ với khách sạn.

Kỹ năng lắng nghe cũng rất cần thiết, bạn cần thấu hiểu từ nguyện vọng của nhân viên cho đến những phản hồi của khách hàng. Thêm vào đó, thành thạo những kỹ năng sau sẽ giúp công việc Quản lý khách sạn trở nên thoải mái hơn

- Kỹ năng giao tiếp

- Tự tin

- Khả năng Giải quyết vấn đề

- Kỹ năng thực hành và am hiểu thực tế

- Kỹ năng tổ chức tốt

- Thân thiện, dễ gần

 

Hướng nghiệp nghề Quản lý khách sạn

Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện hay năng lực của từng người mà con đường trở thành một Quản lý khách sạn ngắn hay dài hơn. Với văn hóa làm việc dựa trên các mối quan hệ như ở Việt Nam thì chức vụ này thường do người trong gia đình đảm nhận. Tuy nhiên, với nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài thì những người có kinh nghiệm lâu năm, từng trải với các dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được ưu tiên tuyển dụng.

 

Công việc này vô cùng bận rộn và đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức từ người đảm nhiệm nên họ cũng nhận được một mức thu nhập tương xứng (từ 10 đến hơn 50 triệu/tháng).

Xem thêm: các khóa đào tạo kỹ năng quản lý và học phí

 

Học gì để làm Quản lý khách sạn?

Ngoài tố chất và kinh nghiệm trong nghề, một “thuyền trưởng” của khách sạn cần có đủ các kiến thức cơ bản cần thiết và để am hiểu hơn về việc dịch vụ này.

Tốt hơn hết bạn cần tìm cho mình những khóa học trong đó bao gồm thời gian thực tập tại một doanh nghiệp cụ thể. Ngoài ra, những bằng cấp quốc tế và các kỹ năng mềm sẽ là những công cụ hoàn hảo cho bạn để trở thành một ứng viên mà bất cứ một khách sạn nào cũng mong muốn.

Xem thêm: các chương trình cử nhân quản trị khách sạn quốc tế và học phí

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...