Học gì để trở thành một nhà Quản lý bán hàng thành công

| 09-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Nếu từ lúc nhỏ, bạn đã rất thích trò chơi bán buôn hay bạn đã từng là một chủ Shop áo quần Online trên Facebook và có một khoản lợi nhuận kha khá thì hãy bắt đầu với ý tưởng trở thành một Quản lý Bán hàng (Sales Manager/ Trưởng phòng Kinh doanh) trong tương lai.

 

Làm Quản lý bán hàng là làm gì?

Với danh sách sản phẩm xếp hàng dài cần xử lý, một Quản lý bán hàng cần thực hiện rất nhiều nhiệm vụ và đảm nhận trách nhiệm mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Một Quản lý Bán hàng là người dẫn dắt, hỗ trợ, tổ chức và định hướng nhóm Bán hàng của mình đạt được chỉ tiêu về doanh số.

Họ phải làm việc dưới rất nhiều quy tắc khác nhau để bán được những sản phẩm tốt nhất đến cho khách hàng. Tuy nhiên, những Quản lý bán hàng lại chính là người quyết định mang sản phẩm đến khách hàng bằng phương tiện, dịch vụ gì với mục tiêu hàng đầu là giúp những “chiến binh” của team mình đạt được chỉ tiêu KPI đúng thời hạn.

Một số nhiệm vụ cốt lõi của Sales Manager gồm:

- Tuyển dụng những nhân tố Bán hàng xuất sắc cho team

- Huấn luyện các thành viên và hỗ trợ phát triển kỹ năng

- Xây dựng mục tiêu và chỉ tiêu bán hàng

- Tạo lập và duy trì các chương trình huấn luyện giúp cải thiện kỹ năng các thành viên trong nhóm

- Giải quyết mâu thuẫn và tạo môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả.

 

Xem thêm: học kỹ năng bán hàng ở đâu?

 

Bạn có hợp với nghề Quản lý Bán hàng?

Vì người làm công việc này phải chịu một áp lực khá lớn và cần dẫn dắt nhóm đạt đến những mục tiêu cao cũng như đòi hỏi tinh thần làm việc vui vẻ, hòa hợp nên kỹ năng quản lý và động viên là hai kỹ năng được xem là yếu tố quyết định đối với một Sales Manager.

Ngoài việc xây dựng những mối quan hệ tốt, nâng cao giá trị bản thân sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng từ cấp dưới nhằm đảm bảo tiến độ công việc. Đặc biệt, một Sales Manager phải là người tinh tế và có kỹ năng giao tiếp tốt, đó là tố chất quyết định cho sự thành công của bạn với nghề này.

Với công việc nhiều khó khăn như Sales Manager thì cần trang bị những kỹ năng sau:

- Kỹ năng quản trị

- Tự tin

- Kiên nhẫn

- Nhạy bén về các vấn đề kinh doanh

- Khả năng làm việc dưới áp lực cao

 

Xem thêm: Học kỹ năng bán hàng ở đâu tốt ở TP.HCM?

 

Hướng nghiệp nghề Quản lý Bán hàng

Vì một Sales Manager tài năng thường mang đến cho doanh nghiệp những giá trị rất to lớn nên công việc này cũng cần trải qua nhiều quá trình thử thách. Để đạt đến đỉnh cao trong nghề, bạn cần trải qua tiến trình sau:

- Trưởng nhóm Kinh doanh (5-7 triệu/tháng)

- Trưởng phòng Kinh doanh (10-20 triệu/tháng)

- Giám đốc Kinh doanh (từ 10 đến hơn 35 triệu/tháng)

Vì trách nhiệm khá lớn nên công việc cũng có mức thu nhập cao tương xứng. Với kinh nghiệm và khả năng xây dựng mối quan hệ càng tốt, bạn càng có tiềm năng nhận được mức thu nhập cao hơn.

 

Xem thêm: Học kỹ năng bán hàng ở đâu tốt ở Hà Nội?

 

Học gì để theo nghề Quản lý Bán hàng

Nếu bạn có đam mê theo đuổi công việc này, một bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh sẽ trang bị cho bạn một lượng kiến thức tương đối. Tuy nhiên, bạn cần có khả năng vận dụng tốt lý thuyết vào thực tế (công việc này khá khó khăn với chương trình đào tạo thiếu tập trung ở nhiều trường Đại học). Hoặc thay vào đó, các khóa nghiệp vụ, đặc biệt là những lớp học phân tích chỉ số bán hàng sẽ khá phù hợp với nhu cần của bạn.

Xem thêm: các khóa đào tạo bán hàng qua điện thoại?

 

Ngoài ra, những chứng chỉ quốc tế về Sales và Marketing như ISMM, CMI sẽ giúp bạn có tạo thiện cảm hơn đối với các nhà tuyển dụng.

 

Nguồn: Pincourse.com

Đang tải ...