Học gì để trở thành một Mobile App Developer chuyên nghiệp

| 09-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Nếu Nguyễn Hà Đông trở thành một hiện tượng đặc biệt năm 2014 khi có một mức thu nhập “khủng” với câu chuyện sáng tạo nên “con chim khùng” Flappy Bird thì đó chỉ là khởi đầu cho một kỷ nguyên công nghệ mới của Smartphone ở Việt Nam. Với dự báo năm 2016 là thời điểm bùng nổ của thiết bị công nghệ này, Uber hay GrabTaxi đang có nhiều chiến lược phát triển khởi đầu cho việc thay đổi nhiều thói quen của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng di động. Và tất nhiên, Mobile App Developer (chuyên viên Phát triển Ứng dụng Di động) với một tương lai đầy hứa hẹn, đang là công việc thời thượng và có nhiều người theo đuổi.


 

 

Làm Mobile App Developer (chuyên viên phát triển ứng dụng điện thoại) là làm gì?

Nếu bạn cảm thấy bực mình với việc điện thoại của bạn thường xuyên bị “đứng hình”, hay ứng dụng tại sao lại phải đăng nhập quá nhiều lần, đó là lúc cần sự có mặt của những Mobile App Developer.

Họ là những chuyên gia trong việc thiết kế và phát triển các ứng dụng điện thoại trên cả 3 hệ điều hành Windows, AndroidiOS. Các ứng dụng cần phát triển rất đa dạng, từ những trò chơi đơn giản đến các ứng dụng hướng dẫn bạn tập thể dục, xây dựng chế độ ăn uống hay ứng dụng chia sẻ những trải nghiệm của cộng đồng…thông qua việc cung cấp, cập nhật tin tức, thông tin và vô số những điều mà người dùng quan tâm.

Vậy, nhiệm vụ chính của những nhà Phát triển Ứng dụng Di động phải làm gồm:

- Xây dựng kế hoạch và tạo nên những ứng dụng hoàn toàn mới

- Phát triển đáp ứng nhu cầu người dùng với ứng dụng sẵn có

- Kiểm soát sự vận hành của chương trình

- Cập nhật những nhu cầu, thị hiếu của khách hàng

- Nhận phản hồi của người dùng để cải thiện chất lượng và đảm bảo cung cấp ứng dụng tiện ích và linh hoạt nhất

Xem thêm: học lập trình ở đâu tốt, học phí bao nhiêu?

 

Bạn có hợp với nghề Mobile App Developer?

Cũng giống như những chuyên viên phát triển phần mềm khác, một Mobile App Developer cần có khả năng linh hoạt với các chương trình kỹ thuật, tìm kiếm vấn đề của các ứng dụng và cải thiện nó.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhanh chóng, hiệu quả kèm với đam mê với công việc kỹ thuật, nhiều quy tắc và ngồi hàng giờ liền bên máy tính là yếu tố quyết định cho sự thành công trong nghề. Ngoài ra, sáng tạo là một lợi thế đối với người làm nghề này để có thể đề xuất nhiều ý tưởng mới để cải tiến chất lượng.

Tóm lại, những chuyên viên Phát triển ứng dụng di động cần có những kỹ năng sau:

- Kiên trì và yêu thích khám phá những ngôn ngữ lập trình mới

- Kỹ năng giao tiếp tốt

- Khả năng tập trung vào mục tiêu chính là cung cấp trải nghiệm cho người dùng

- Kỹ năng làm việc nhómquản lý

- Thích nghi tốt và theo đuổi, cập nhật những xu hướng công nghệ Smartphone mới nhất

Xem thêm: học kỹ năng mềm ở đâu, học phí bao nhiêu

 

Hướng nghiệp nghề Mobile App Developer

Với tương lai tiềm năng của công việc này, để đạt được thành công trong công việc, bạn cần có mục tiêu thăng tiến qua từng tiến trình sau:

- Chuyên viên Phát triển Ứng dụng (5-10 triệu/tháng)

- Chuyên viên Phát triển Ứng dụng cấp cao (7-20 triệu/tháng)

- Quản lý dự án Phát triển Ứng dụng (15-30 triệu/tháng)

Với một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên nghiệp và đang được nhiều nhà tuyển dụng săn lùng thì một chuyên viên Phát triển ứng dụng có thể kiếm được nguồn thu nhập mà nhiều người phải mơ ước.

 

Học gì để theo nghề Mobile App Developer?

Ngoài kinh nghiệm, bằng cấp là điều quan trọng để một Mobile App Developer tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Các bằng cấp quốc tế như ACCP (Aptech Certified Computer Professional) là bằng đào tạo cơ bản cho bất cứ những lập trình viên nào. Ngoài ra, bạn cần tìm kiếm kiến thức của mình ở các khóa đào tạo để nhận được các chứng chỉ về phát triển các hệ điều hành như Android, Windows, iOS Developer.

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...