Học gì để trở thành một Copywriter tài năng

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Bạn cảm thấy rằng mình sở hữu một vốn từ phong phú và không thể chấp nhận những lỗi chính tả cơ bản. Bạn có triển vọng trở thành một Copywriter xuất sắc đấy!

 

Nghề Copywriter là làm gì?

Đảm nhận về phần nội dung, một Copywriter dùng khả năng từ ngữ của mình để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ để đưa ra lời khuyên về một lĩnh vực đặc thù nào đó.

Bạn có thể tìm thấy những Copywriter ở nhiều phân ngành khác nhau như Marketing, Quảng cáo hay Quan hệ công chúng (PR). Họ là những người tạo nên những bài quảng cáo báo chí, newsletter, bản tin, từ nội dung tờ rơi cho đến những dòng chữ trên TV, Web, hay các print-ad…

Nhiệm vụ của họ không chỉ là biên soạn và chỉnh sửa những lỗi chính tả, ngữ pháp từng bài viết mà còn nhiều hơn thế nữa:

- Đưa ra những ý tưởng sáng tạo và tạo concept phù hợp với yêu cầu của khách hàng

- Nghiên cứu sản phẩm và thấu hiểu khách hàng mục tiêu

- Viết bài một cách thuyết phục, cuốn hút và được nhiều người hứng thú

- Xây dựng và giới thiệu các chiến lược nội dung cho khách hàng

- Đảm bảo nội dung phù hợp với giá trị cốt lõi của nhãn hàng

- Kiểm soát mức độ hiệu quả của bài viết

- Chỉnh sửa bài viết theo yêu cầu của khách hàng khi cần thiết

 

Bạn có hợp với nghề Copywriter?

Một người “buôn chữ” tài năng phải là người có khả năng từ ngữ tốt cùng với óc sáng tạo phong phú. Kèm theo đó bạn cũng phải là người có thể viết một cách rõ ràng và có sức thuyết phục với các độc giả khác nhau trong nhiều hoàn cảnh.

Bạn cũng cần là người có thể chịu được nhiều sự phê bình và lời chỉ trích nghiêm khắc để tạo nên bài viết hợp lòng khách hàng. Và chắn chắn bạn phải là người không bao giờ mắc phải lỗi phát âm và ngữ pháp thông thường.

Ngoài những đặc điểm trên, các Copywriter còn phải là người hội tụ những tố chất sau:

- Trí tưởng tưởng

- Nắm bắt thông tin chính xác

- Khả năng làm việc dưới áp lực cao

- Tỷ mỷ, cẩn thận và tập trung vào chi tiết

- Kiên nhẫn

- Kỹ năng giao tiếp tốt

Xem thêm: học copywriting ở đâu tốt?

 

Định hướng cho nghề Copywriter


Có thể nói đây là thời đại khai sinh và là vùng đất màu mỡ cho sự phát triển của các Copywriter ở Việt Nam. Nhiều người đánh giá rằng Đông Nam Á là địa giới sản sinh ra rất nhiều Copywriter đầy tiềm năng và sáng tạo. Tuy nhiên, để đạt được một vị trí đáng mơ ước, những “nhà văn thương hiệu” không tránh khỏi sự cạnh tranh khốc liệt và chặng đường qua các nấc thang sau:

- Copywriter sơ cấp (7-15 triệu/tháng)

- Copywriter trung cấp (10-20 triệu/tháng)

- Copywriter cấp cao (từ 20 đến hơn 50 triệu/tháng)

 

Học gì để làm Copywriter?


Không có nhiều đòi hỏi về bằng cấp cho những Copywriter nhưng có vẻ những nhà tuyển dụng có nhiều thiện cảm hơn đối với những cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ, báo chí hay các lĩnh vực liên quan. Kỹ năng viết của bạn rất được coi trọng và là nhân tố lớn nhất đánh giá năng lực của bạn. Kinh nghiệm làm việc cũng ảnh hưởng nhiều đến vị trí của bạn trong ngành và bạn có thể cải thiện nó bằng các cơ hội học tập từ các khóa học nghiệp vụ.

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...