Học gì để trở thành Kỹ sư dầu khí chuyên nghiệp

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Không chỉ là những đường ống dầu khí kết nối đất liền và biển khơi, Kỹ sư dầu khí đảm nhận nhiều công việc đặc biệt hơn thế.

 

Nghề Kỹ sư dầu khí là làm gì?

Là một Kỹ sư Dầu khí chuyên nghiệp, bạn cần hỗ trợ để tìm kiếm địa điểm có dầu và khí đốt, đó là cách hiệu quả nhất giúp bạn đóng góp việc cung cấp nguồn nhiên liệu từ dưới lòng đất.

Thường xuyên làm việc trong chuỗi tiến trình liên quan đến dầu mỏ và khí đốt bao gồm cả ở khu vực khoan dầu, sản xuất hay những phân khu khác như địa chất, đo lường, tìm kiếm hay cả xây dựng và phân phối.

Công việc đảm nhận nhiệm vụ rất quan trọng cho cuộc sống hằng ngày. Nhờ các kỹ sư dầu khí, chúng ta mới có xăng đổ vào xe, máy sưởi ấm hay cả sản phẩm hóa chất như dầu gội và áo quần.

Trách nhiệm chủ yếu hằng ngày cả một Kỹ sư Dầu khí gồm:

- Làm việc cùng các Nhà Địa chất để tìm vị trí có dầu

- Dự đoán tiềm năng sản xuất, chi phí và lên kế hoạch thực hiện

- Thiết kế hệ thống ống dẫn dầu và kho dự trữ

- Quan sát, kiểm tra hệ thống

- Kiểm soát quá trình cài đặt hệ thống và chất lượng sản phẩm

- Làm giảm bớt tác hại đối với môi trường.

 

Bạn có hợp với nghề Kỹ sư Dầu khí?

Bên cạnh khả năng về kỹ thuật, bạn cũng cần có kỹ năng phân tích tốt cũng như đo lường chi phí và dự đoán được các nguy cơ tiềm tàng khi thực hiện dự án

Trong các năm đầu, bạn phải thường xuyên làm việc ở nhà máy, thậm chí là xa đất liền nên khả năng thích nghi và sống tự lập là điều không thể thiếu.

Ngoài ra, còn có một số kỹ năng đặc thù mà một kỹ sư dầu khí cần có:

- Kỹ năng tính toán

-Nhạy bén về kinh tế

- Chú ý chi tiết

- Sáng tạo

- Thích thử thách và giải quyết vấn đề

- Sức khỏe tốt

- Có khả năng làm việc dưới áp lực cao

 

Hướng nghiệp nghề Kỹ sư Dầu khí

Không phải ngẫu nhiên mà đây trở thành công việc thời thượng hiện nay cũng như mục tiêu cuộc đời của nhiều bạn trẻ. Ngoài đặc tính công việc rất đặc biệt và thú vị, một Kỹ sư Dầu khí có mức thu nhập khiến nhiều nghề nghiệp khác phải mơ ước. Được xem là công việc có mức lương khủng, bạn có thu về hàng ngàn hay chục ngàn đô cho mỗi tháng hay tính theo dự án bạn tham gia.

Để có thể đạt được chức vụ cao hơn trong doanh nghiệp đó, bạn cần liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của mình.

 

Học gì để làm Kỹ sư dầu khí?


Bằng cử nhân đại học chuyên ngành Dầu khí là tấm vé cần thiết. Ngoài ra, những chuyên gia Dầu khí cần có nhiều bằng cấp chuyên môn với mức Cao học trở lên và có nhiều nghiên cứu, dự án và đóng góp trong ngành.

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...