Học gì để làm giàu từ nghề Broker (môi giới chứng khoán)

| 10-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Broker, hay còn gọi là chuyên viên môi giới trên các sàn giao dịch chứng khoán, là một công việc thời thượng hồi những năm đầu thế kỷ 21 ở Việt Nam nhưng chỉ mới được chú trong đào tạo bài bản trong thời gian gần đây. Bằng cách mở ra nhiều thách thức nghề nghiệp khác biệt so với những công việc khác, Broker chắc chắn là công việc lý tưởng cho những ai yêu thích trải nghiệm mới, nhịp sống mới, cơ hội mới.

 

Nghề Môi giới chứng khoán là làm gì?

Broker chứng khoán cũng khá giống những nghề môi giới khác nhưng chỉ chuyên về môi giới chứng khoán. Broker là trung gian cầu nối giữa người bán và người mua và kiếm tiền khi thực hiện được giao dịch thành công, mang lại lợi nhuận cho họ.

Các nhiệm vụ chính mà một Broker thực hiện trong một ngày bận rộn của mình gồm:

- Thực hiện giao dịch theo yêu cầu của khách hàng

- Quan sát và phân tích thị trường

- Đưa ra tư vấn đầu tư cho khách hàng

- Quản lý ngân sách và phát triển danh mục đầu tư cho khách hàng

 

Bạn có hợp với nghề Broker?

Để thành công với vị trí này, khả năng thương lượngbán hàng là yếu tố mang tính quyết định. Thu nhập của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn thuyết phục được khách hàng thực hiện giao dịch, và đôi khi bạn còn nhận được những khoản thưởng kha khá từ những khách hàng phóng khoáng nhờ vào các tư vấn giao dịch chính xác và khả năng giao tiếp khéo léo của mình.

Hiểu biết chuyên sâu về thị trường tài chính là yêu cầu tất yếu. Thêm vào đó, sự tự tin và nhạy cảm với các cơ hội đầu tư tiềm năng cũng là những yếu tố không thể thiếu. Tố chất này ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của bạn khi đi theo nghề.

Ngoài ra, những kỹ năng cần có giúp mỗi ngày làm Broker của bạn đầy may mắn gồm:

- Nhạy cảm với các thông tin kinh tế tài chính

- Khả năng làm việc dưới áp lực cao

- Tự tin

- Quyết đoán

- Làm việc đa năng

Xem thêm: các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng, đàm phán thương lượng tốt trên toàn quốc

 

Hướng nghiệp nghề Broker

Là một công việc còn khá mới mẻ ở Việt Nam, đặc biệt với thị trường tài chính chứng khoán có nhiều biến động như ở nước ta thì nghề Broker có nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức. Tuy nhiên, chính nhờ vào tính chất sơ khai đó mà nghề này được đánh giá là vùng đất màu mỡ cho những ai có tố chất và biết kiên trì theo đuổi đến cùng.

Hiện nay, thu nhập một tháng của một Broker có nhiều chênh lệch và phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động, có thể giao động từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.

 

Học gì để làm Broker

Theo nhiều kinh nghiệm của các Broker lâu năm trong nghề thì công việc này không cần có bằng cử nhân đại học hay quá nhiều bằng cấp chính quy khác. Bạn chỉ cần rèn luyện một số kiến thức tài chính cơ bản bằng cách tự học hay tham gia một số khóa học ngắn hạn là có thể bước chân vào lĩnh vực này.

Điều cốt lõi của công việc này là tố chất và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ một vị trí cao hơn và tăng uy tín với khách hàng ở sàn giao dịch thì một số bằng cấp tài chính quốc tế như CFA, ACCA… cũng đáng cho bạn quan tâm.

Xem thêm: học cách đầu tư chứng khoán ở đâu, học phí bao nhiêu

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...