Bước vào ngành Sự kiện không cần bằng Đại học

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Dù cực kỳ thích môi trường và không khí làm việc năng động ở các công ty Sự kiện nhưng có vẻ bạn còn nhiều băn khoăn trước khi bắt đầu công việc này. Bạn thường nghĩ “Ở đây chỉ toàn hàng “khủng” với các bằng cấp loại ưu”. Nhưng thực tế rất nhiều tài năng nổi tiếng trong ngành chẳng cần đến tấm bằng tốt nghiệp. Vậy họ đã làm gì khi đứng phía sau ánh đèn sân khấu mà vẫn tỏa sáng như vậy? Hãy thử tìm kiếm câu trả lời cùng PinCourse.

Khi bạn nói với mọi người rằng bạn đang làm trong ngành Sự kiện, phản ứng chung là họ sẽ tưởng tượng ra cảnh bạn tham gia các bữa tiệc rooftop sang trọng, nhấm nháp rượu đựng trong ly mắc tiền, và nhâm nhi mấy món ăn xa xỉ. Dù lâu lâu cũng được như vậy, nhưng sự thật phũ phàng là bạn phải thường xuyên chạy điên cuồng để kịp deadlines, quản lý nhiều dự án cùng lúc, và duy trì rất nhiều mối quan hệ giống như tất cả những công việc khác.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt ở ngành Sự kiện đó là bạn vẫn có thể khởi đầu thuận lợi với ngành này mà không cần một tấm bằng Đại học chuyên ngành. Sau đây là 05 bí quyết để làm được điều đó đã được kiểm nghiệm thực tế:

 

  1. Tự nghiên cứu

Ngành Tổ chức Sự kiện hoàn toàn không phải là một cuộc chơi vui vẻ của những kẻ điên rồ và phấn khích. Nó cần sự tập trung, khả năng tổ chức, duy trì các mối quan hệ và tiếp cận nhanh nhạy với mọi thứ. Để kiểm tra khả năng giải quyết một vấn đề của ứng viên, ngoài sự sáng tạo, việc cập nhật tin tức và xu hướng mới trong ngành cũng được đánh giá cao. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải chăm chỉ đọc mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc các blogs, sách báo, video và tất cả những gì liên quan đến các công ty sự kiện mà bạn yêu thích và các công ty nổi tiếng nữa nhé. Công sức và thời gian của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng về kiến thức và sự am hiểu của mình.

 

  1. Xác định công ty Sự kiện phù hợp với bạn

Ngành Sự kiện khá rộng lớn và luôn thay đổi. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng xác định hướng đi cho mình hơn nếu xác định rõ mục tiêu. Có rất nhiều dạng công ty Tổ chức Sự kiện khác nhau như: sự kiện công ty, tiệc cưới, nhạc hội, từ thiện, họp báo, hội nghị, triễn lãm…

Nhiều ứng viên không chú trọng đến lĩnh vực chuyên môn của công ty mình ứng tuyển nhưng mỗi công ty Sự kiện đều chỉ tập trung vào một mảng rất khác nhau. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên xác định xem mình có thật sự yêu thích mảng Sự kiện đó không vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn trong tương lại. Tốt nhất là hãy nghiên cứu thật kỹ thông tin trên website và bản tin tuyển dụng.

Xem thêm: học tổ chức sự kiện ở đâu tốt?

 

  1. Trở thành chuyên gia Mạng xã hội

Bỏ qua các phương tiện xã hội trực tuyến (social media) là sai lầm khi bạn theo đuổi nghề này. Cố gắng xây dựng một tài khoản thật chuyên nghiệp là một trong những cách để thể hiện mình trước nhà tuyển dụng. Hãy cho họ thấy bạn đang hoạt động khá tốt ở nhiều sự kiện và những thành tựu của bạn.

Khi có cơ hội đóng góp cho một sự kiện nào đó, đừng chần chờ mà hãy thể hiện khả năng của bạn trên mạng xã hội cùng với những điều bạn được học và trải nghiệm khi làm sự kiện. Chú ý là đừng viết những nội dung không liên quan nhé.

Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại liên hệ và hỏi thăm những người xung quanh về các thông tin tuyển dụng liên quan. Hãy thể hiện mình là người nhiệt tình và sẵn sàng cống hiến, mọi người sẽ vui vẻ giúp đỡ bạn.

 

  1. Làm Tình nguyện viên hoặc Thực tập sinh

Đây có thể nói là điểm khởi đầu thuận lợi nhất dành cho bạn. Tùy thuộc vào khả năng và yêu cầu của vị trí hiện tại mà bạn có thể nhận được công việc liên quan mà không cần có bằng cấp. Ngoài ra, nếu bạn không đủ sức đảm nhiệm hoặc không có thời gian cho các công việc toàn thời gian và thực tập, hãy thử đề nghị trở thành tình nguyện viên cho các sự kiện khi có thời gian rảnh.

Nếu bạn có khả năng lãnh đạo, công việc này có vẻ rất phù hợp với bạn và giúp bạn thể hiện sự khác biệt trong đám đông. Thậm chí ngay cả tại các sự kiện nhỏ của địa phương. Đôi khi, đây cũng là khoảng thời gian có ý nghĩa trong sự nghiệp làm sự kiện của bạn khi bạn đóng góp hết mình một cách vô tư nhất.

 

  1. Nghe lời khuyên chân thành từ chuyên gia

Thực hiện 04 điều trên cũng đã phần nào đủ giúp bạn tạo ấn tượng qua Cover letter và CV. Ngoài ra, khi đến vòng phỏng vấn, điều kiện hàng đầu là bạn phải thể hiện hết sự tự tin, thân thiện và lịch sự của mình. Những yếu tố này không phải là điều kiện đủ nhưng chắc chắn là điều kiện cần cho tất cả những người trong ngành sự kiện.

Trong lúc phỏng vấn, hãy đóng góp một vài ý tưởng có lợi cho công ty. Đó có thể là ý tưởng cho một bữa tiệc công ty hoặc giới thiệu một số nhà cung cấp tiềm năng trong tương lai. Suy cho cùng, các công ty sự kiện luôn ấn tượng mạnh mẽ với những ứng viên tiên phong và hứng thú đóng góp cho sự phát triển của họ.

 

Nguồn: pinCourse.com

Đang tải ...