8 kỹ năng thần kỳ chỉ cần học trong 6 tháng

| 10-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Bạn đang có nhiều dự định cho công việc trong tương lai nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Các nhà tuyển dụng hiện nay thì rất coi trọng các kỹ năng mềm mà bạn thì không biết làm sao để rèn luyện chúng. Thời gian còn rất ngắn mà bạn thì còn quá nhiều kế hoạch để thực hiện. pinCourse mách bạn, chỉ cần 6 tháng thôi, bạn đã có thể thành thạo một số kỹ năng giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác.

 

  1. Kỹ năng đọc nhanh

Bill Gates đã từng hối tiếc khi ông có thể sẽ uyên bác hơn nếu đọc sách nhanh hơn. Bill nhận ra kiến thức chính là quyền năng khổng lồ giúp bạn thực hiện nhiều hoài bão. Khả năng cập nhật thông tin nhanh hơn từ báo chí, sách truyện và các nghiên cứu, báo cáo sẽ giúp bạn học nhanh hơn, đặc biệt trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Một số khóa học luyện đọc nhanh đang được rất nhiều người quan tâm sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng này hằng ngày chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Không những thế, nó còn cung cấp rất nhiều kiến thức thú vị với một kho thông tin đa dạng và cập nhật.

Xem thêm: học thêm kỹ năng mềm ở đâu học phí thấp? 

 

  1. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông


Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nỗi sợ đám đông sẽ giết chết sự thành công của bạn.  Warren Buffet đã từng đưa ra lời khuyên cho sinh viên trong một buổi lễ tốt nghiệp là kỹ năng quan trọng nhất giúp bạn thành công chính là kỹ năng thuyết trình.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng này, bạn có thể giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với rất nhiều bạn trẻ khác. Hoặc bạn có thể theo học tại các trung tâm uy tín với các chuyên gia về thuyết trình trước đám đông. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo những điều cơ bản từ phong cách và bí quyết thuyết trình của những diễn giả hàng đầu thế giới với seires TED Talk nổi tiếng.

Xem thêm: học kỹ năng thuyết trình ở đâu, học phí bao nhiêu?

 

  1. Kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là công cụ giúp bạn mở rộng việc thể hiện tài năng của mình. Có rất nhiều cách để học ngoại ngữ thật tốt, đặc biệt là Tiếng Anh, một thứ ngôn ngữ rất phức tạp nhưng có hệ thống và logic.

Một trong những lý do lớn nhất khiến bạn cảm thấy thất vọng khi học ngoại ngữ là dùng phương pháp sai và thiếu thời gian đầu tư cho nó.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Nếu bạn muốn học hiệu quả hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm từ sách, giảng viên hay đặc biệt là các ứng dụng tự học ngoại ngữ chất lượng.

Xem thêm: học Tiếng Anh ở đâu để giao tiếp tốt, học phí thấp?

 

  1. Kỹ năng kế toán


Nếu bạn theo chuyên ngành kinh tế trong tương lai thì những kiến thức cơ bản về kế toán là điều thật sự rất cần thiết. Không cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia, bạn chỉ cần thấu hiểu được những công cụ cũng như các khái niệm kế toán thật tốt.

Kỹ năng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việt kiểm soát tình hình tài chính cá nhân, đáp ứng mục tiêu lợi nhuận và thậm chí là kiểm soát tốt tình hình doanh nghiệp.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Không cần các trường đào tạo chính quy, bạn có thể theo học các khóa nghiệp vụ ngắn hạn hay tự học với các khóa học Kế toán trực tuyến đầy thú vị.

Xem thêm: học kế toán chuẩn quốc tế ở đâu, học phí bao nhiêu

 

  1. Kỹ năng sử dụng Microsoft Excel

Hầu hết mọi người đều có kiến thức cơ bản về Excel nhưng không phải ai cũng thành thạo về nó. Với việc am hiểu nhiều hơn về chức năng của Excel, bạn sẽ thực hiện được nhiều nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Excel thật sự là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt . Thực tế là có rất nhiều nhà tuyển dụng dựa vào khả năng sử dụng Excel để tìm kiếm ứng viên tiềm năng vì đây là một phần mềm có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề của một doanh nghiệp.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Với sự phổ biển của phần mềm này, bạn có hàng ngàn lựa chọn để có thể cải thiện trình độ của bạn với các hướng dẫn miễn phí trên mạng. Hoặc bạn có thể theo học một cách bài bản hơn với các khoá học online hoặc ngắn hạn uy tín.

 

  1. Kỹ năng viết Blog


Viết blog hay đơn giản là viết lách là một kỹ năng giúp bạn mở rộng ý tưởng, xây dựng thương hiệu cá nhân và phát triển công việc sáng tạo của mình.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản blog cho riêng mình. Hiện nay, bạn có thể quản lý nội dung cá nhân hoàn toàn miễn phí trên Wordpress (một trong những công cụ viết blog hàng đầu thế giới). Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khả năng viết lách và xây dựng chiến lược phát triển cho chính Blog của mình để thậm chí không cần đến CV, nhà tuyển dụng vẫn tìm đến bạn. Những kỹ thuật để nâng cao chất lượng Blogbí quyết để có được những nội dung ấn tượng sẽ là điều bạn có thể học tại các khóa học trực tuyến.

 

  1. Tập thể hình


Đó thực sự là một kỹ năng cần bạn rèn luyện và là bí quyết có một cơ thể khỏe mạnh để làm việc cũng như tự tin gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Những bí quyết rèn luyện cơ thể được rất nhiều chuyên gia chia sẻ trên Youtube là một trong những kênh mà bạn không nên bỏ qua.

 

  1. Chỉnh sửa hình ảnh và video


Chúng ta đang sống trong một thế giới công nghệ, nơi chúng ta gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ với nhau qua Youtube, Instagram hay Facebook nên việc thành thạo những kỹ năng thiết kế chính là một lợi thế.

Vậy, phải bắt đầu từ đâu? Nếu bạn thấy tự học Photoshop hay After Effect quá phức tạp thì những những khoá học online hoặc các lớp đào tạo ngắn hạn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Xem thêm: học thiết kế đồ họa ở đâu, học phí bao nhiêu

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...