7 lý do bạn nên học viết Code ngay và luôn

| 18-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Có một câu nói của Steve Jobs mà dân lập trình không ai không biết: “‘I think everyone should learn how to program a computer, because it teaches you how to think”. Dịch nôm na là "Tôi nghĩ tốt cả mọi người đều nên học lập trình máy tính, vì điều đó dạy cho bạn cách tư duy".

Thật vậy, học viết code đi, bạn sẽ thấy nó dạy cho bạn rất nhiều thứ. Chẳng phải chính những chuyên gia lập trình đang từng ngày thay đổi thế giới xung quanh bạn? Những kiến thức nền tảng của ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn thoát cảnh “mù chữ” công nghệ. Và nó hoàn toàn không khó như bạn nghĩ đâu!

Sau đây, Nell Campbell, nhà cung ứng sản phẩm kỹ thuật số lớn nhất của Mỹ, sẽ cho bạn 7 lý do mà bạn phải xách ba lô lên và đi học viết code.

 

  1. Vì viết code hứa hẹn một công việc có triển vọng hơn


Đầu tiên và gần như chắc chắn, kỹ năng viết code sẽ cho bạn một tấm vé vào rất nhiều công ty.

Công nghệ đang hằng ngày phát triển và nhiều doanh nghiệp phải đang khóc ròng vì thiếu các anh chàng Developer tài năng. Và nghiễm nhiên, kỹ năng này được ưu tiên hàng đầu.

Theo nhiều thống kê thì trong 5 năm tới, Châu Âu cần hơn 800 ngàn nhân lực có kỹ năng liên quan đến công nghệ và lập trình.

Tất nhiên, đọc, học, hiểu được thêm một ngôn ngữ có tính phổ biến lớn như vậy, bạn đang theo kịp xu thế và nắm bắt cơ hội cho bản thân.

 

  1. Viết Code đem lại thu nhập kha khá

Bắt đầu với Developer sơ cấp, bạn dễ dàng có được mức lương hơn 10 triệu mỗi tháng. Công việc này không chỉ giúp bạn tăng kinh nghiệm và còn có thể học hỏi thêm nhiều điều về ngôn ngữ lập trình.

Theo tiến trình, khả năng của bạn sẽ ngày một “lên cấp” và với vị trí Senior Developer, mức lương vài ngàn đô mỗi tháng không còn là điều trong mơ.

Xem thêm: học phí học lập trình ở đâu tốt?

 

  1. Bạn sẽ luôn tươi trẻ


Làm trong ngành công nghệ của tương lai, ngôn ngữ Java, Ruby hay Python không còn xa lạ với giới trẻ và bạn là người đang bắt kịp xu hướng đó. Liên tục cập nhật cái mới, bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với mấy đứa nhóc ở nhà, thậm chí chat chit chút với chúng hay ít nhất cũng hiểu bọn chúng đang nói về cái gì.

 

  1. Bạn dễ dàng đi du lịch

Nếu bạn là một Web Developer, cơ hội làm freelancer và nhận lương cao là điều có thể. Cũng nhờ đó, bạn có thể thoải mái vừa làm việc, vừa du lịch đó đây.

Cũng sẽ có những cuộc họp và deadline dày đặc nhưng nhiệm vụ của bạn chỉ là quản lý thật tốt thời gian của mình. Và cũng nên chọn những dự án mà thực sự muốn theo đuổi.

Cùng lúc đó, bạn sẽ có cơ hội học thêm nhiều thứ ở những nơi muốn đến và không phải quay cuồng với công việc văn phòng buồn chán.

Xem thêm: học phí học lập trình ở TP.HCM và Hà Nội

 

  1. Cải thiện khả năng giải quyết vấn đề

Nếu bạn chưa từng học viết code, bạn sẽ dễ dàng mắc phải nhiều lỗi do nhầm lẫn hơn. Nhưng điều đó bắt buộc không được xảy ra khi bắt đầu công việc này.

Bạn có thể sẽ bất ngờ khi có thể giải quyết nhiều vấn đề tốt hơn sau khi phải đối mặt với rất nhiều thuật toán khó mà hơn 99% dân số không hiểu được.

 

  1. Bạn sẽ có nhiều hơn là một công việc

Với công việc này, bạn càng thích tò mò thì càng học được nhiều thứ. Với tính cách này, không chỉ với công việc viết code, những lập trình viên tài năng luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội, thậm chí ngoài giờ làm việc. Một dự án sẽ được hoàn thành sớm hơn khi bằng tất cả tâm huyết, những Developer dành toàn bộ thời gian để chinh phục chúng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự mình tạo một blog, xây dựng website hay phát triển một ứng dụng mới trên di dộng, kỹ năng này sẽ giúp bạn có nhiều hơn một công việc.

Xem thêm: học lập trình ứng dụng di động (Mobile App) ở đâu tốt?

 

  1. Không ngừng học hỏi

Trên hết, viết code là cả một quá trình liên tục và kéo dài.

Công nghệ thường xuyên thay đổi và bạn phải bắt kịp nó. Nếu bạn đam mê học hỏi những điều mới, luôn thích F5 bản thân, nếu không muốn trở thành một Developer tài năng, thì nhiều cơ hội khác vẫn đang thách thức bạn với kỹ năng viết code này.

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...