5 kỹ năng bạn có thể học Online hiệu quả

| 13-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Trong thế giới hiện nay, công nghệ phát triển hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều. Bạn có thể trò chuyện, kết nối với bạn bè, viết nhật ký hay thậm chí là học tập và nghiên cứu. Nhưng có nhiều người nghĩ rằng những kiến thức mà Internet mang lại không thật sự hiệu quả bằng các phương pháp giảng dạy truyền thống và họ e ngại với cách học mới này. Tuy nhiên, giáo sư người Mỹ Babson đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc tham gia các khóa học trực tuyến đã cải hiện nhanh khả năng học của hơn 85% sinh viên Mỹ.

Theo đó, có 5 kỹ năng thú vị sau rất phù hợp cho bạn để bạn vừa có thể thoải mái ở nhà bên chiếc máy tính, vừa cải hiện khả năng một cách đáng kể.

 

  1. Viết Code

Trong một cuộc phỏng vấn với Steve Jobs, ông đã chia sẻ rằng mọi người nên học cách viết code lập trình cho máy tính vì điều đó sẽ dạy họ rất nhiều điều.

Không quá khô khan với đầy những công thức toán học như bạn nghĩ, kỹ năng này giúp bạn có thể rèn luyện cách kiên nhẫn để xử lý vấn đề và đưa ra những ý tưởng mới. Dù viết phần mềm không phải là môn dễ dàng với rất nhiều kiến thức chuyên môn nhưng nó thật sự rất hữu ích.

Hiện nay, nếu bạn yêu thích khám phá, có hứng thú với môn học này, đủ ý chí để học thì có rất nhiều khóa học Online dành cho bạn, và đặc biệt, nó hoàn toàn miễn phí. Phổ biến nhất là codecademy.com sẽ cung cấp nhiều khóa học khác nhau về JavaScript, Web Fundamentals, PHP, Ruby, jQuery, hay APIs… Mỗi khóa học đều có các hướng dẫn riêng cụ thể đi từ những kiến thức nền tảng nhất cho bạn.

Dù là một khóa học trực tuyến nhưng với những hướng dẫn rất cụ thể cùng với chức năng kiểm tra khả năng, quá trình cải thiện và những gợi ý để giúp bạn viết code tốt hơn, chắc chắn sẽ cho bạn cảm nhận có một giáo viên luôn theo dõi và quan tâm bạn.

Xem thêm: học lập trình ở đâu tốt, học phí bao nhiêu?

 

  1. Piano

Nếu bạn nghĩ làm sao có thể học Piano trực tuyến thay vì hằng ngày luyện tập với một cây đàn thật sự, hãy tham gia những khóa học trực tuyến và cảm nhận sự tiến bộ của bạn. Đây là cách học không chỉ mang đến cho bạn sự thoải mái mà còn với một chi phí hoàn toàn hợp lý. Nếu tính trung bình, việc thuê một giáo viên dạy nhạc sẽ làm bạn tiêu tốn cả chục triệu một năm thì với một Ứng dụng, như www.onlinepianist.com, bạn chỉ mất chưa tới 60 đô (khoảng 1.2 triệu đồng)

Không những thế, việc học cùng một giáo viên dạy nhạc khó tính sẽ khiến bạn cảm thấy thật sự mệt mỏi và thay vì tự do sáng tạo theo cách mình muốn, bạn phải lặp đi lặp lại một bản nhạc nhàm chán. Với một ứng dụng đơn giản, bạn vẫn phải tuân theo những quy tắc có sẵn, nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn với nhu cầu chơi những bản nhạc mà mình yêu thích. Và phương thức này đã chứng minh sự hiệu quả của chúng khi trở thành xu hướng trên Google Trends.

Xem thêm: học piano ở đâu tốt, học phí bao nhiêu?

 

  1. Ngoại ngữ

Có hàng ngàn lý do để bạn học Ngoại ngữ. Với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, bạn có thể làm được vô số thứ, có thể tự tin khẳng định chính mình mà không gặp phải bất cứ rào cản gì với mọi người.

Hiện nay, ngoài tiếng Anh, tiếng Trung, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha…trở nên phổ biến hơn khi chúng ta muốn có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh hơn với các ứng viên khác.

Và với rất nhiều các khóa học trong nước và quốc tế, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một khóa học phù hợp để trải nghiệm và cải thiện khả năng của chính mình. Chưa kể nếu bạn là một người hoàn toàn chưa biết gì về ngôn ngữ đó, bạn có thể tham khảo chúng trên YouTube để có những lựa chọn đúng đắn hơn

Xem thêm: người đi làm học tiếng anh ở đâu tốt, học phí bao nhiêu? 

 

  1. Excel

Đây là kỹ năng quan trọng mà không chỉ những chuyên gia phân tích Tài chính, kế toán mới phải học. Nếu bạn khác chuyên ngành, Excel vẫn là một công cụ bổ ích để bạn dễ dàng thực hiện một vài công việc nào đó. Và một cửa hàng bán lẻ thông thường sẽ có nhiều lợi thế hơn nếu biết về Excel so với tiệm tạp hóa nằm ngay bên cạnh.

Tính toán nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để xây dựng thêm những kế hoạch kinh doanh mới và một sinh viên sẽ tư duy tốt hơn nếu họ thành thạo Excel. Chỉ cần tham gia khóa học ngắn chưa đầy 1 tháng, bạn cũng có thể nắm trong tay nhiều công thức hữu ích để làm nhiều việc.

Xem thêm: học Excel chuyên nghiệp ở đâu, học phí bao nhiêu?

 

  1. Nhiếp ảnh

Không như bạn nghĩ, nhiếp ảnh rất quan trọng kể cả trong cuộc sống và công việc tương lai của bạn. Chụp một bức ảnh đẹp và chia sẻ cho mọi người những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn sẽ thể hiện rất nhiều về bản thân và khả năng xây dựng cá tính của bạn.

Đây là một những kỹ năng thể hiện khả năng sáng tạo và cảm nhận của bạn. Một bức ảnh có thể nói lên rất nhiều về câu chuyện liên quan đến bạn.Hiện nay có rất nhiều khóa học, như www.creativelive.com, để bức ảnh của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Theo đó, tùy vào cá tính của bạn mà sẽ có những bức hình thật nghệ thuật, những bức hình phong cách đường phố hay bạn là người thích bắt lấy những khoảnh khắc vui vẻ của gia đình mình. Mỗi bức ảnh là cơ hội để bạn kể nhiều hơn về bản thân mình.

Xem thêm: học nhiếp ảnh ở đâu, học phí bao nhiêu?

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...