LÀM MARKETING LÀ LÀM GÌ? [P2: 'Ý tưởng và sáng tạo' có đủ để làm Marketing?]

| 22-10-2017 ( cách đây 12 tháng )

Khi nói đến làm Marketing, đa số các bạn trẻ mong muốn sẽ được thoả sức sáng tạo, được đưa ra những ý tưởng táo bạo, được lên kế hoạch và phân công cho người khác, được công ty hoặc nhà tài trợ trả tiền để ý tưởng và kế hoạch của mình được thực hiện.

Trên thực tế, mặc dù sáng tạo là một yếu tố quan trọng đối với người làm Marketing, nhất là những bạn làm ở vị trí creative idea (ý tưởng sáng tạo) hay copywriter, một người làm Marketing còn cần phải làm rất nhiều những việc khá là nhàm chán khác bên cạnh việc "sáng tạo" và "bay bổng"; chẳng hạn như, tìm và chọn nhà cung cấp, soạn thảo và kiểm duyệt hợp đồng, theo sát nhà cung cấp trong quá trình sản xuất thậm chí là đứng booth triễn lãm phát tờ rơi, nhập liệu hay bưng vác đối với các bạn mới bước chân vào nghề.

Xem thêm: các khóa đào tạo Marketing chuyên nghiệp 

Ở phần một của loạt bài này, chúng ta có nói đến việc biến một concept thành sản phẩm cụ thể. Trong case của Biti's Hunter, đội ngũ marketing ngoài việc cho ra đời một concept tuyệt hảo, họ còn phải theo sát đơn vị sản xuất video ca nhạc đến từng chi tiết. Có thể nói, người sản xuất ra video chính là đội Marketing của Biti's chứ không phải là bất cứ nhà sản xuất video nào.

Có rất nhiều bạn trẻ có lòng yêu thích lĩnh vực Marketing sẽ phải bị sốc khi mới bước chân vào nghề khi phải làm rất nhiều việc không hề sáng tạo, thú vị, hay cao siêu gì cả, nếu không nói là nhàm chán và tầm thường đến khó tưởng. Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ chuẩn bị tinh thần tốt hơn trước khi bước chân vào nghề.

phần 3 của loạt bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem có phải là không có tiền thì không làm Marketing tốt được? Các "con nhà nghèo" sẽ làm Marketing như thế nào?

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...