Làm 10 điều này mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy mình thông minh hơn

| 11-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Đôi khi, những hành động hằng ngày lại vô tình làm lãng phí trí tuệ của bạn. Việc suy giảm trí nhớ và tư duy kém là hậu quả của sự thiếu quan tâm đến việc chăm sóc não bộ của bạn. Để bảo vệ và chăm sóc nó tốt hơn và sở hữu một trí óc thông minh chắc chắn bạn không nên bỏ qua 10 thói quen dưới đây

  1. Ngủ trưa


Hồi phục và nạp thêm năng lượng cho não bộ bằng một giấc ngủ ngắn vào giữa trưa rất hữu ích. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ và cải thiện cảm xúc của bạn. Ngủ trưa 10-15 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy khác biệt hơn mỗi ngày. Với thời gian rãnh rỗi giữa trưa, chắc chắn việc chăm sóc cơ thể bằng giấc ngủ sẽ rất hữu ích.

 

  1. Sáng tạo trước khi ngủ


Bạn khá mệt mỏi với cuộc sống nhàm chán hằng ngày. Thử giúp cải thiện khả năng sáng tạo của não bộ trước khi đi ngủ bằng một câu chuyện do bạn tự tạo, một hình vẽ mới mẻ, một ý tưởng độc đáo trong đầu, chắc chắn nó sẽ làm giấc mơ của bạn thú vị và đặc biệt hơn nhiều.

Xem thêm: các khóa học rèn luyện khả năng sáng tạo

 

  1. Cố gắng tập trung


Bạn đang cảm thấy mình xao lãng nhiều hơn bởi có rất nhiều công việc phải làm mà bạn thì không thể tập trung vào chúng vì quá lo lắng. Hãy gắng dành ít thời gian một ngày để luyện cách tập trung vào điều gì đó rồi tăng thời gian và mức độ lên, bạn sẽ dần thấy kết quả một cách rõ ràng. Đặc biệt, hãy để não bộ bạn được yên tĩnh và tránh xa những thiết bị công nghệ.

 

  1. Tập thể dục


Chắc chắn rồi! Não bộ có sự liên kết chặc chẽ với các bộ phận khác. Tập khả năng điều phối và linh hoạt cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và não bộ bạn cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều. Bên cạnh việc đến các trung tâm thể dục, đi bộ quanh nhà mỗi sáng 10-15 phút, hít thở không khí trong lành, và duy trì thói quen đó hàng ngày cũng là một cách hiệu quả.

Xem thêm: Các khóa học thể dục thể thao và học phí

 

  1. Ghi chú trên giấy


Với tất cả những thiết bị công nghệ bao vây xung quanh bạn, việc ghi chú trên giấy so ra thật phiền phức. Tuy nhiên, việc ghi chú trên các mảnh giấy sticker nhiều màu những việc cần làm và treo trước bàn làm việc sẽ kích thích não bộ bạn hơn là trên màn hình máy tính. Nó cũng làm công việc bạn trở nên thú vị hơn.

 

  1. Bổ sung vitamin


Vitamin rất cần thiết với sự phát triển của cơ thể bạn. Bổ sung chúng bằng cách ăn nhiều hơn các loại rau củ trái cây là cách hiệu quả nhất. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy gặp bác sĩ và dùng những viên thuốc bổ sung vitamin hằng ngày. Nhưng đừng lạm dụng chúng thay cho những đĩa trái cây tươi ngon nhé!

 

  1. Học ngoại ngữ


Đây là cách phát triển não bộ tốt nhất. Ngôn ngữ là công cụ giúp bạn vận dụng hiệu quả tư duy, trí nhớ, khả năng phân tích và phản ứng linh hoạt. Ngoại ngữ giúp bạn có nhiều cơ hội trong tương lai và cùng với đó, bạn thông minh hơn mỗi ngày.

Xem thêm: Học ngoại ngữ gì, ở đâu tốt, học phí bao nhiêu

 

  1. Chơi trò chơi trí tuệ


Sudoku có lẽ là một trò chơi trí tuệ tiêu biểu. Ngoài ra, còn có rất nhiều trò chơi hấp dẫn như chơi cờ Caro, vượt qua các bài trắc nghiệm IQ, hay vô số những trò chơi khác mà bạn có thể thử sức cùng bạn bè.

 

  1. Dành thời gian suy ngẫm


Hãy dành một khoảng thời gian nhỏ trong cuộc sống để có thể suy ngẫm về những điều bạn đã làm và cảm thấy hài lòng về những điều mình làm được, hoặc cố gắng hơn trong tương lai. Bạn sẽ cảm thấy một ngày chấm dứt một cách có ý nghĩa và trưởng thành hơn mỗi ngày.

 

  1. Lạc quan


Thái độ lạc quan không chỉ giúp cuộc sống bạn vui vẻ hơn mà còn giúp tư duy của bạn phát triển tích cực hơn. Bằng cách suy nghĩ tích cực, nhiều ý tưởng mới sẽ xuất hiện và mang đến cho bạn một cuộc sống đơn giản và thoải mái hơn.

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...