Hình thức học nào phù hợp với bạn?

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Học tập luôn giúp bạn chinh phục được những chặng đường dài. Không chỉ đơn giản chỉ học ở trường, những khóa học chuyên ngành còn giúp bạn có định hướng tốt hơn cho công việc của mình thậm chí là thay đổi tương lai của chính bạn. Vì vậy, nếu nghĩ rằng không có thời gian để học tiếp, bạn phải suy nghĩ lại đấy nhé

Nếu đang say sưa bận rộn với công việc hiện tại suốt cả ngày, thậm chí 24 tiếng một ngày còn không đủ, chúng tôi vẫn có giải pháp dành cho bạn.

Với việc tăng thời gian học Online và thay đổi địa điểm học, nhiều trung tâm đào tạo hiện nay sẵn lòng cung cấp cho bạn những lớp học ngay gần nhà và được lựa chọn thời gian linh hoạt để học. Thậm chí, rất nhiều khóa học miễn phí ra đời giúp bạn không còn quan tâm đến những vấn đề khó khăn về tài chính.

Vậy, hãy cùng pinCourse xem xét những lựa chọn sau, nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cho khóa học của mình đúng đắn hơn đấy

 

Khóa học Online và Đào tạo từ xa

Học trực tuyến là phương pháp học khá hiệu quả phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Từ nguồn tài liệu cho đến trao đổi kiến thức, tất cả sẽ diễn ra trước màn hình máy tính. Tuy nhiên, để đảm bảo cân bằng các yếu tố khác, nhiều chương trình đào tạo vẫn tổ chức thi tại trung tâm.

Các khóa học Đào tạo từ xa vẫn sẽ cung cấp tài liệu và được giảng dạy thông qua Internet. Nhưng học viên được yêu cầu tham gia một số buổi học và được giáo viên trực tiếp hướng dẫn.

Thuận lợi: Linh hoạt. Bạn có thể tự kiểm soát tiến trình học tập và bắt đầu bất cứ lúc nào

Bất lợi: Khó tìm được động lực học

Dành cho đối tượng: Là những người không có nhiều thời gian và chỉ rảnh rỗi vào một số thời điểm không báo trước. Đặc biệt phù hợp nhân viên bận rộn muốn học nhưng làm việc fulltime

 

Lớp học truyền thống

Nếu bạn muốn tiếp cận trực tiếp các kiến thức thì có rất nhiều loại lớp học dành cho bạn. Từ các lớp học part-time, lớp học ban đêm đến học cấp tốc suốt tuần.

Có rất nhiều khóa học quốc tế với chi phí phù hợp được tổ chức toàn quốc hay nhiều nơi trên thế giới. Điều quan trọng là bạn cần tìm kiếm kiến thức chuyên môn nào phù hợp với bản thân và lựa chọn khi đã đầy đủ thông tin.

Thuận lợi: Bạn được hỗ trợ, trao đổi trực tiếp. Có cơ hội tương tác với các sinh viên khác và tập trung vào khóa học

Bất lợi: Không phù hợp khi bạn đang bận rộn với công việc.

Dành cho đối tượng: Những người đang muốn tập trung vào việc học. Đặc biệt phù hợp cho những ai cần có giáo viên hỗ trợ kiến thức và khó tự học được.

 

Thực tập tu nghiệp

Đây là phương pháp học hiệu quả với những khóa training cho người mới vào làm. Mỗi thực tập sinh sẽ có khả năng khác nhau nhưng chắc chắn đây là cách học giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong khi học.

Đa phần các học viên thường vừa mới tốt nghiệp và ở độ tuổi khá trẻ nên họ là ứng viên tiềm năng cho các vị trí cao hơn sau này.

Thuận lợi: Giúp bạn lập nghiệp, kiếm tiền, luyện tập và áp dụng dễ dàng lý thuyết vào thực tế.

Bất lợi: Rất khó để gia nhập nếu bạn là người không muốn bắt đầu với mức lương thấp hay ngại thay đổi nhịp sống.

Dành cho đối tượng: Là công dân trên 16 tuổi và đang sẵn sàng học gì đó cho tương lai. Ngoài ra, nó còn thích hợp cho ai đang tìm cách thay đổi công việc và thu thập thêm kỹ năng để đưa vào CV của mình.

Những gợi ý trên đây có thể đã mang đến cho bạn thêm một vài ý tưởng mới cho quyết định tiếp theo của mình. Lý tưởng học hành có khá nhiều rào cản và làm bạn mất khá nhiều công sức, thời gian. Nhiều khóa học sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc, gia đình và các dự án đang thực hiện. Nhưng chắc chắn rằng nếu bạn tận tâm với các kiến thức, bạn sẽ hài lòng vì những gì nó mang đến cho bạn sau này.

 

Nguồn: pinCourse.com

Đang tải ...