Hậu Gap Year, bạn định sẽ làm gì?

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Gap year dường như không còn là khái niệm mới lạ của nhiều bạn trẻ. Được xem là một xu hướng trải nghiệm bản thân khá thú vị của nhiều người, gap year có thể là một năm hoặc là một khoảng thời gian dài mà nhiều bạn trẻ dành cho mình trước khi thi đại học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp. Gap year sẽ đưa bạn đi du lịch đây đó, học hỏi thêm nhiều điều mới để xác định con đường phù hợp dành cho tương lai của mình.

Có rất nhiều lý do để bạn tự thưởng cho mình một gap year nhưng quan trọng là bạn sẽ làm gì sau đó? Liệu bạn có thể theo đuổi điều gì đó mới mẻ hơn, hay có bị sốc khi phải bắt đầu lại nhịp sống thường nhật bận rộn của mình?

Những điều dưới đây có thể sẽ giúp bạn mau chóng bắt nhịp lại cuộc sống sau một gap year dài:

 

1. Tìm kiếm công việc phù hợp với mình nhất

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã xem xét tất cả các lựa chọn.

Nếu trước đây, bạn đã có công việc sẵn rồi thì nhanh chóng trở lại với nó bằng cách trau dồi thêm kiến thức và tìm kiếm thêm một vài bằng chứng nhận. Tuy nhiên, nếu cảm thấy nhàm chán, hãy thử điều gì đó khác biệt hơn và phải đảm bảo bạn hoàn toàn nghiêm túc với nó.

Khi chưa có nhiều niềm tin vào quyết định của mình, bạn cần nghiên cứu nó thật kỹ và bắt đầu nộp CV và cố gắng thử trả lời tất cả các câu hỏi chuyên môn có thể có.

Trong trường hợp bạn đang thấy “rối như tơ vò”, hãy nghĩ đến những điều mình yêu thích nhất và bắt đầu từ những thứ liên quan đến nó, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được công việc trong mơ của mình.

Xem thêm: học cách chuẩn bị xin việc và phỏng vấn tốt nhất ở đâu?

 

2. Tập trung phát triển kinh nghiệm làm việc

Những ý tưởng mới đang hình thành rất nhiều trong tư duy của bạn trong một năm qua. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa được định hướng đúng và điều bạn cần làm là chọn lọc những thứ cần thiết.

Những kỹ năng được trau dồi và sức trẻ, sự năng động trong năm vừa qua sẽ được bạn tận dụng tối đa và đưa nó vào nơi nổi bật nhất trong CV của mình. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người ham học hỏi và muốn làm mới bản thân mỗi ngày.

 

3. Làm nổi bật kỹ năng liên quan

Bạn đang có gì khác biệt so với những ứng viên đã làm việc chăm chỉ suốt một năm qua? Hãy nghĩ về mọi thứ bạn có được, phản ánh về một con người tích cực và nhiều thay đổi sau một năm. Bạn có thể chứng minh được mình sẵn sàng làm mọi việc và không có khó khăn nào ngăn được bạn. Leo núi, cưỡi voi, sửa xe máy,… Một năm qua, bạn rèn luyện mình nhiều hơn tất cả mọi người chứ không phải là vui chơi như họ đang nghĩ.

Ít nhất, bạn cũng sẽ phải trả lời được câu hỏi của nhà tuyển dụng “Bạn đã làm gì để giải quyết những áp lực và sự mơ hồ về tương lai của mình”. Hãy bắt đầu trở thành nhân viên tiềm năng trong mắt họ.

 

4. Bắt đầu làm việc…

Một năm qua, không lo lắng, không deadlines hay chịu nhiều trách nhiệm về bất cứ thứ gì, bạn đang quay trở lại với đời thường và tập sống chung lại với những vấn đề đó.

Dù có một công việc full-time (toàn thời gian) hay không thì cũng hãy tìm việc làm trong khi đang tìm đam mê của mình và đảm bảo mình đang bắt kịp với nhịp sống bình thường.

 

5.và luôn bận rộn!

Dù nộp hơn 100 đơn xin việc mà vẫn không nghe phản hồi thì bạn cũng đừng vội thất vọng. Hãy làm mọi thứ bạn có thể và luôn trau dồi khả năng của mình, giữ cho mình một tinh thần lành mạnh và nhiều hứng khởi. Bạn cần luôn kiên định để theo đuổi đam mê của mình vì nó sẽ mang đến cho bạn công việc bền vững. Chẳng phải sự kiên trì cũng là thứ mà bạn có được từ năm vừa qua?

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...