Câu hỏi phỏng vấn của Google có thể thay đổi cuộc đời bạn

| 07-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Không cần nói cũng biết, Google là một trong những nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới. Đó là bởi Google sở hữu những điều kiện lý tưởng về mức lương đáng mơ ước, một nền văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời và những đồng nghiệp tài năng đầy thú vị. Tuy nhiên, để chinh phục được các câu hỏi phỏng vấn và trở thành một thành viên của Google lại là một câu chuyện khác.

Để được trở thành nhân viên của Google, trước tiên bạn phải trải qua một Trận chiến với những kẻ khổng lồ và đánh bại tất cả họ để sở hữu chìa khóa trở thành thần dân của “Vương quốc tìm kiếm”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yasmin Green, trưởng phòng R&D của “khu huấn luyện” Google ở Jigsaw, nơi được biết đến là “nhà máy trung tâm” của những Ý tưởng, cô đã nói về những tố chất cũng như phương pháp mà Google tìm kiếm một ứng cử viên tiềm năng.

Green là một quản lý cấp cao khá nổi bật của Google khi gần đây, cô tham dự Tour Hội nghị Cấp cao dành cho những người phụ nữ quyền lực từ các công ty hàng đầu như Dell, Intek, JetBlue, Shiseido, Tacori,…Tại đó, cô đã chia sẻ về câu hỏi mà cô rất yêu thích và gần như hỏi rất nhiều ứng viên ở các vị trí khác nhau khi phỏng vấn, đó là:

“Bạn sẽ kiếm tiền như thế nào với một cây kem khi đứng ở Central Park?”

(Central Park, hay còn gọi là Công viên Trung Tâm, là một công viên công cộng ở trung tâm Manhattan thuộc Thành phố New York, Hoa Kỳ. Đây là một trong số các công viên đô thị lớn nhất thế giới. Mỗi năm, công viên đón tiếp khoảng 36 triệu khách tham quan, và là công viên đô thị có số lượng khách tham quan lớn nhất Hoa Kỳ.)

Câu hỏi này đã khiến cô cảm thấy rất tò mò và hứng thú về cách xử lý tình huống của nhiều ứng viên, trong đó nhiều người rất thông minh, nhanh trí và sáng tạo. Green chia sẻ rằng cô khá ưu ái cho những ứng viên có tố chất tốt, những người có thể dùng tài năng và bản lĩnh của mình để tạo nên nguồn năng lượng lớn có thể vượt qua mọi thử thách.

Được biết đến là nơi có những cuộc phỏng vấn “hại não” nhất trên thế giới, Google nổi tiếng với những câu hỏi thú vị, đủ để giúp tập đoàn này tìm kiếm được những nhân viên tài năng và có tư chất để cống hiến cho công ty.

Không riêng với Green, rất nhiều quản lý của Google đã dành rất nhiều lời khuyên cho những người đang có ước mơ trở thành tân binh của “cỗ máy tìm kiếm” vĩ đại nhất thế giời này. Nhưng đầu tiên, bạn phải rèn luyện mình tối đa để có phát huy hết sức sáng tạo và khả năng suy nghĩ độc lập của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển, có khả năng nghiên cứu tốt và chuẩn bị tất cả tư trang chỉnh chu nhất để ra trận.

Nguồn: pinCourse.com

Đang tải ...