6 bí quyết để việc học trở nên thú vị hơn với người lớn tuổi

| 10-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Nếu bạn đã qua cái thời có thể giải một bài toán trong 1 phút và thuyết trình lại lưu loát một bài luận khi vừa mới đọc qua một lần thì chắc hẳn đó là dấu hiệu não bộ của bạn đang suy giảm và chỉ chuyên tâm vào công việc hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn đã lớn tuổi nhưng có đủ ý chí và đam mê để tiếp tục học những thứ mình yêu thích thì đừng từ bỏ vì chắc chắn sau đó, bạn sẽ nhận được những thành quả rất lớn, bởi chinh phục được những điều người khác không làm được cũng đủ chứng minh bạn thật đặc biệt.

Trước tiên, chỉ cần gạt bỏ những suy nghĩ sau đây ngay và luôn là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất rồi đấy

  • Tôi đã quá già, đã quá trễ để học thêm điều gì mới
  • Tôi đã hoàn thành việc học chính quy và đã đạt được kết quả tốt nên tôi không muốn quay trở lại công việc đó
  • Công việc của tôi thật sự rất bận rộn và tôi chỉ muốn có thời gian nghỉ ngơi

Sau đó, hãy thực hiện 06 bí quyết dưới đây nhé

 

  1. Biến tất cả kiến thức trở nên thú vị và hài hước

Nếu bạn là người hài hước và sáng tạo, hãy thử “biến hình” những kiến thức tưởng chừng rất khô khan thành những câu chuyện hài hước xem. Chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ nhớ và việc học trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn nhiều. Thay vì sử dụng các công cụ giải trí, hãy dùng chính kiến thức mình học làm thú vui bằng cách tạo ra những trò chơi hay câu chuyện xung quanh nó.

Còn nếu bạn thuộc tuýp người khá nghiêm túc, đừng lo lắng, hãy bắt đầu bằng những câu chuyện cười bạn sưu tầm được và liên tưởng nhiều hơn. Nụ cười sẽ rất hữu ích để tăng khả năng học tập cũng như giảm căng thẳng cho bạn.

 

  1. Tối ưu các công cụ công nghệ và sử dụng ứng dụng


Nếu những phương pháp học truyền thống đã khiến bạn khá nhàm chán. Hãy thử tìm những ứng dụng tương ứng trên Smartphone và tải về máy, nó sẽ nhắc nhở, giúp bạn luyện tập và tìm kiếm nhiều điều thú vị hơn. Không những thế, rất nhiều phần mềm còn tổ chức các cuộc thi hoặc trò chơi để bạn thi thử và tự thách thức bản thân sau từng quá trình.

 

  1. Vừa học vừa du lịch khám phá thế giới

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, du lịch luôn là cách học, trải nghiệm hiệu quả và thú vị nhất. Khám phá những môi trường mới giúp bạn có những khoảnh khắc khó quên và khơi gợi nhiều cảm hứng hơn.

Nhưng bạn cần chắn chắn rằng điểm đến của bạn phù hợp với mục tiêu học tập của bạn thì chuyến đi đó mới thật sự hiệu quả và hỗ trợ nhiều cho việc học của bạn.

 

  1. Chơi game

Nhiều người nghĩ rằng chỉ trẻ em mới chơi game nhưng thực tế là người lớn cũng sẽ bị cuốn hút bởi những trò chơi đó. Có vô số những trò chơi liên quan đến giáo dục rất thú vị dành cho bạn để bạn có thể vừa chơi vừa học, chinh phục những thách thức và chiến thắng chính mình. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi quá trình học của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Tốt nhất bạn nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để chơi các trò chơi đó nhưng đừng nên quá tập trung hết ngày để cạnh tranh với các game thủ khác nhé.

 

  1. Học nhóm

Có vô số những nhóm học tập chờ bạn tham gia. Có thể đó là những nhóm đồng nghiệp của bạn, bạn bè xung quanh hoặc là những nhóm học trực tuyến. Ở đó mọi người cùng nhau chia sẻ những thông tin rất thú vị mà đôi khi rất đặc biệt. Chưa kể bạn còn có thể giao lưu, trò chuyện với mọi người cùng niềm đam mê và những chuyên gia chuyên môn. Điều này khiến việc học của bạn vui vẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các nhóm bạn học quốc tế để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, thậm chí còn làm quen được nhiều người bạn quốc tế thân thiện và học hỏi về văn hóa của họ.

Xem thêm: các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi và học phí

 

  1. Thả lỏng và đừng gây áp lực

Đừng quá tập trung vào việc học và thành tích, mục tiêu bạn cần đạt rồi tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Bạn cũng cần cố gắng hết mình nhưng cần biết tìm kiếm động lực, mục tiêu phù hợp cùng một kế hoạch khoa học.

Đa dạng phương pháp học thay vì chăm chú vào hàng chồng sách suốt cả ngày. Bạn có thể dành vài tiếng để xem thêm những video hướng dẫn trên YouTube hay viết một bài kể về tất cả những gì cho mọi người trên blog và trang cá nhân của mình. Bạn sẽ đạt được nhiều kết quả bất ngờ đấy!

 

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...