4 cách học tiếng anh cho người đi làm bận rộn

| 04-05-2018 ( cách đây 2 năm )

PinCourse.com - Đối với những người đi làm bận rộn, việc đầu tư thời gian và công sức để học tiếng Anh thật không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết áp dụng đúng phương pháp thì việc học sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

 

 

Dưới đây là một số cách giúp bạn rèn luyện khả năng tiếng Anh:

 

Luyện đọc sách báo tiếng Anh

Một lợi ích tuyệt vời của việc thường xuyên đọc bài viết, sách báo bằng tiếng Anh là mở rộng vốn từ vựng thiết thực. Từ vựng nếu chỉ đơn thuần là học thuộc lòng thì sẽ rất dễ lãng quên, do đó việc tiếp xúc thường xuyên qua báo chí, tin tức sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn còn tham khảo được kha khá cách diễn đạt, hành văn chuẩn để áp dụng cho bản thân nữa đấy. Và quan trọng hơn cả là đọc được tài liệu nước ngoài giúp bạn cập nhật thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích.

 

Tập thói quen đọc sách báo tiếng Anh hàng ngày để trau dồi tiếng Anh

 

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

Dành 15-20 phút mỗi ngày để học tiếng Anh qua các bài hát cũng là một phương pháp hữu ích. Khoa học chứng minh rằng âm nhạc giúp những người học ngôn ngữ thứ hai tiếp thu được ngữ pháp và từ vựng một cách nhanh chóng. Phương pháp này được gọi là “ Mozart Effect”.

Trong mỗi bài hát, âm thanh và từ vựng được lặp đi lặp lại khiến cho nó dễ dàng “xâm nhập” vào tâm trí bạn hơn so với cách học thông thường. Thường ngôn ngữ sử dụng trong bài hát là các từ vựng thông dụng trong giao tiếp hàng ngày do đó nghe các bài hát tiếng Anh nhiều sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và phát âm chuẩn một cách vô thức mà đôi khi bạn cũng không để ý đến.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp ghi nhớ từ vựng tốt nhất

 

Học giao tiếp cùng người bản ngữ

Học giao tiếp không khó, đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hàng ngày và lâu dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Để quá trình học tiếng Anh hiệu quả tốt, bạn cần có một người luyện tập cùng, đặc biệt là giáo viên bản ngữ. Giáo viên sẽ là người hướng dẫn, hỗ trợ bạn một cách bài bản trong cách nhấn âm trong câu, chỉnh sửa các phát âm sai,...

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập 100% giáo viên bản xứ thì Wall Street English chính là lựa chọn phù hợp. Có mặt tại hơn 26 quốc gia với 3 triệu học viên trên toàn thế giới, Wall Street English được biết đến là trung tâm tiếng Anh uy tín dành cho người đi làm bận rộn.

Môi trường học tập quốc tế tại Wall Street English

 

Học viên tại Wall Street English có thể lựa chọn nhiều hình thức học đa dạng, từ tự học trên máy tính với các bài giảng tương tác, học thực hành với giáo viên bản ngữ, ôn bài với trợ giảng chuyên môn, học kĩ năng qua các lớp ngoại khoá bằng tiếng Anh, học online từ xa hay tham gia câu lạc bộ tiếng Anh online của Wall Street English để kết nối học viên trên toàn thế giới.

Đặc biệt, trung tâm còn chú trọng trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cho học viên qua các hoạt động như chuyên đề ngoại khóa, café học thuật, talkshow... trong nhiều lĩnh vực. Theo đó, học viên không chỉ phát triển khả năng tiếng anh, mà còn lĩnh hội nhiều kiến thức phục vụ cho công việc và cuộc sống.

 

Học tiếng Anh online

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc sắp xếp thời gian theo học tại các trung tâm anh ngữ thì một lựa chọn khác có thể cân nhắc đó là đăng ký học tiếng Anh online qua các website uy tín như Topica Native. Đây được xem là hình thức học vừa hiệu quả, lại tiết kiệm được khá nhiều chi phi đối với những người đi làm bận rộn.

Các lớp học của Topica Native bắt đầu từ 8h sáng đến 24h đêm, giúp bạn linh hoạt lựa chọn ca học phù hợp với thời gian rãnh rỗi của mình. Bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào và bao nhiêu ca học trong 16 tiếng/ngày với các giảng viên bản ngữ được tuyển chọn khắt khe.

Học tiếng anh dễ dàng, tiết kiệm với Topica Native

 

Đặc biệt, Topica Native xây dựng lộ trình học tập riêng biệt cho từng học viên, nên bạn sẽ luôn nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực từ các giáo viên giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, 77% học viên tại Topica Native có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài sau khi kết thúc khoá học.

 

 

Chinh phục một ngôn ngữ mới là chặng hành trình dài, cần nhiều nỗ lực và luyện tập. Trên đây là 4 phương pháp hữu ích giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Bí quyết đã có, nhưng thành công hay không là phụ thuộc vào chính bạn đấy!

Huyền Trang - PinCourse.com

Xem thêm:

Đang tải ...