21 cách kiếm tiền đơn giản và sáng tạo (phần 2)

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )
  1. Viết tweet hay đăng bài facebook

Nếu bạn là một người khá nổi tiếng trên mạng, thu hút một lượng follower kha khá thì hãy thử tham gia công việc này. Số tiền bạn nhận được sẽ tương đương với lượng tương tác cũng như số người bạn tiếp cận được. Hiện tại SponsoredTweets hay PaidPerTweet là hai dịch vụ môi giới nổi bật trong lĩnh vực này.

Với cộng động Facebook đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta như hiện nay thì việc cạnh tranh khoản tiền này với nhiều người nổi tiếng có vẻ khó khăn hơn cho bạn. Vì vậy, hãy tự thử thách mình với các mạng xã hội khác như Twitter, Zalo, LinkedIn…

Xem thêm: các khóa học Facebook Marketing, Zalo Marketing, Youtube Marketing, Video Marketing tốt nhất

 

  1. Làm CTV của Fiverr

Đây gần giống một thị trường trực tuyến lớn, nơi mua bán tất tần tật những logo từ đơn giản của dân nghiệp dư cho đến những công ty đồ họa lớn. Chưa hết, nó còn mở rộng ra những hoạt động Freelancer khác giúp bạn có thể thoải mái kiếm tiền với tài năng và hiểu biết của mình. Từ dịch thuật, viết lách đến thiết kế, viết phần mềm

Ngoài Fiverr, một số địa chỉ uy tín cũng khá nổi bật khác đang thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia hơn như Freelancer.com, upwork.com, Vlance.vn, freelancerviet.com

Xem thêm: các khóa học giúp bạn trau dồi kỹ năng thiết kế, viết phầm mềm, dịch thuật, viết lách tiêu biểu

 

  1. Viết ghi chú

Ngay cả một việc rất bình thường hằng ngày vẫn giúp bạn có được khoản tiền nhỏ. Notesale là cộng đồng giúp bạn thực hiện công việc này. Đôi khi việc học khá nặng nề và khó ghi nhớ. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết làm sao ghi chú lại những công thức hay bài tập một cách sáng tạo và dễ nhớ hơn. Chính bạn sẽ giúp họ thông qua những stick-note đặc biệt của mình. Tuy nhiên, công việc này khá ít tiền và chưa áp dụng nhiều với kiến thức giáo dục của nước ta nên chỉ thích hợp nếu bạn yêu thích các môn tự nhiên, ngoại ngữ và năng lực mô tả thật tốt.

 

  1. Bán sách cũ

Bạn có thể nhận được một khoản tiền kha khá từ những quyển sách mua về và đã đọc rồi. Hãy làm điều này thật chuyên nghiệp như bạn đang kinh doanh bất cứ thứ gì khác. Cho khách hàng đọc thử, tư vấn và ship hàng thật thông minh.

Không chỉ bán sách thật, bạn vẫn có thể scan sách của mình và upload lấy phí trên các cộng đồng ebook yêu đọc sách. Nhưng hãy cẩn thận vói vấn đề bản quyền bạn nhé!

 

  1. Quản lý dữ liệu

Công việc này khá giống một nhân viên trực tuyến, bạn chỉ cần copy-paste, biên soạn lại các đoạn văn bản, phân loại dữ liệu và dịch thuật. Bạn chỉ cần làm ít thời gian và nhận tiền vào cuối tháng. Thu nhập phụ thuộc vào chất lượng và tốc độ làm việc của bạn. Clickworker.com có thể là địa chỉ đáng tin cậy vào phù hợp cho bạn.

 

  1. Shopping và nhận tiền

Hiện tại, có nhiều dịch vụ trả tiền cho bạn để review và check-in tại cửa hàng của họ. Bạn có thể đến shop gần nhà, xem xét xung quanh, ghi chú điều đặc biệt và chụp một bức ảnh, thậm chí là thực hiện khảo sát nhỏ với các khách hàng và trao đổi thông tin đó với người cần chúng. Marketforce.com là địa chỉ lý tưởng để bạn thực hiện công việc này.

Nó thiết lập những cửa hàng quanh bạn, có hướng dẫn về tất cả thông tin liên quan. Công việc của bạn chỉ là đăng ký tài khoản, điền mẫu đánh giá và chụp ảnh. Công việc này còn hạn chế ở Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền khi bạn là người thường xuyên đi du lịch nước ngoài.

 

  1. Bán băng đĩa cũ

Đó có thể là những bộ phim, đĩa nhạc, đĩa game đều được. Music Magpie sẽ giúp dọn dẹp lại đống lộn xộn trong phòng bạn, trả tiền và mang chúng đến người cần. Nếu bạn không sử dụng được ứng dụng này, bạn có thể rao bán trên các trang mạng xã hội hay mua bán online khác mà bạn quen thuộc hơn.

 

  1. Dạy học Online


Bạn có thể là chuyên gia về một lĩnh vực nào đó, đừng ngần ngại tạo một series bài học trên YouTube. SkillShare có thể là công cụ hữu ích hỗ trợ bạn. Không cần có quá nhiều kinh nghiệm dạy học, bạn chỉ cần thật sự yêu thích và kỹ năng trong lĩnh vực của mình cộng thêm một chút sáng tạo để làm buổi học trở nên thú vị hơn. Dựa vào những hướng dẫn của SkillShare, bạn sẽ phải vượt qua thử thách 30 ngày trải nghiệm dạy học và tạo nên những video thật hay ho của mình. Thu nhập kiếm được sẽ phụ thuộc vào chất lượng và số học viên của khóa học.

Tìm hiểu thêm: Tham gia dạy học online

 

  1. Bán hàng Handmade và hàng Vintage

Những bộ áo quần quá lỗi thời của ba mẹ hay ông bà giờ đây cũng trở thành xu hướng thời trang Vintage được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với một cửa hàng như Etsy.com, bạn có thể mở shop, tạo danh sách hàng và nhận tiền trong vòng chưa đầy 30 phút. Ngoài ra, ở nước ta cũng có nhiều trang web hỗ trợ bán hàng hay mạng xã hội cũng khá hữu ích giúp bạn lên kế hoạch kiếm tiền cho ý tưởng này.

Xem thêm: học bán hàng ở đâu chất lượng tốt?

 

  1. Trở thành gia sư ngoại ngữ

Bạn đang rất thành thạo tiếng Anh và biết rằng nhu cầu giảng dạy môn này đang rất cao ở nhiều nước. Một website như Italki.com ra đời cho phép giáo viên có thể thiết kế mức phí, dịch vụ, lịch dạy cũng như cũng cấp cung cấp phương pháp phù hợp nhất cho các học viên.

Với khoảng 100.000-200.000đ/giờ, mức phí này tương đối phù hơp cho nhiều giảng viên có năng lực. Mọi thứ đều do bạn quản lý và chỉ cần chi trả một ít khoản tiền phí marketing, dịch vụ…cho web.

Xem thêm: học đào tạo giáo viên dạy tiếng Anh ở đâu tốt?

 

Đọc thêm: 21 cách kiếm tiền đơn giản và sáng tạo (phần 1)

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...