21 cách kiếm tiền đơn giản và sáng tạo (phần 1)

| 19-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Bạn muốn có một nguồn thu nhập khi rảnh rỗi? Bằng những cách sau, bạn có thể có thêm một khoản tiền để mua một chiếc váy mình yêu thích, đi chơi một chuyến hay hẹn hò cùng người yêu. Tuy khá đơn giản, nhưng những cách sau sẽ rất hiệu quả để bạn không lãng phí khoản thời gian quý báu của mình.

 

  1. Tái chế điện thoại cũ

Những chiếc Nokia đã trở nên quá lỗi thời và nó bị vứt bừa bãi trong nhà bạn. Thật đáng ngạc nhiên khi bạn biết chúng có giá trị nhưng cũng ngại bán chúng với cái giá ít ỏi. Hiện nay có nhiều công ty đang làm nhiệm vụ thu gom những chiếc điện thoại đó và bán lại ở các quốc gia nghèo hơn. Hãy thử lên mạng và liệt kê các doanh nghiệp đó. Hỏi ý kiến người thân và liên hệ với bạn bè, bạn có thể kiếm một khoản chênh lệch kha khá.

Xem thêm: học sửa điện thoại ở đâu tốt?

 

  1. Mời khách đến nhà ăn tối

Nếu bạn có tài nấu nướng và tự tin khoe tài năng đó thì còn chờ đợi gì mà không tham gia các cộng đồng mời khách đến nhà ăn tối. Eatwith.com là địa chỉ phổ biến khắp thế giới giúp nhiều người có cơ hội đi du lịch và thưởng thức ẩm thực địa phương ngay tại nhà. Một chi phí thu lại giúp bạn hứng thú hơn với công việc này. Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách điểm đến nên bạn còn ngại gì mà không trở thành người tiên phong giới thiệu ẩm thực cây nhà lá vườn của nước mình.

Bạn cũng có thể liên hệ với các tour du lịch hoặc làm quen nhiều bạn bè quốc tế. Trước tiên, cũng khá giống với hình thức kinh doanh dịch vụ ăn uống khác, bạn cần đưa ra mức giá cố định và hợp lý. Nó phải tùy thuộc vào khả năng nấu nướng và khuôn viên phục vụ của bạn. Khoản tiền thu được là không nhỏ nếu bạn biết tính toán và lấy được cảm tình của khách.

Xem thêm: học phí nấu ăn ở TP.HCM và Hà Nội

 

  1. Làm người vận chuyển part-time


Công việc này có vẻ phù hợp cho các bạn nam hơn. Tuy nhiên, nếu nhiệm vụ là dọn dẹp đồ đạc nhỏ và cần sự tỉ mỉ thì các các bạn nữ cũng được ưu tiên. Công việc khá đơn giản bằng việc đăng ký tại các công ty dịch vụ chuyển nhà và bạn có thể làm trong thời gian rảnh. Ngoài tiền thu nhập chính, bạn cũng có thể nhận thêm tiền “tip” của chủ nếu nhiệt tình giúp sức nâng chiếc sofa khá nặng của nhà họ.

 

  1. Làm hướng dẫn viên du lịch tự do

Ở Mỹ, Lyft.com là dịch vụ nổi bật được thiết kế giúp bạn có thể tìm được người đi nhờ xe và chở bạn đi khắp thành phố với chi phí rẻ hơn xe khách hay xe taxi. Tuy nhiên, công việc này có vẻ chưa được phổ biến. Tuy nhiên hiện tại vẫn có nhiều công ty du lịch cũng làm trung gian hoặc nhận CTV giúp bạn liên kết với khách du lịch và nhiệm vụ của bạn là chở họ đi chơi đây đó trong thành phố và giới thiệu những điều đặc biệt ở địa phương mình.


 

  1. Viết bài đánh giá/Review

Công việc này sẽ rất thích hợp cho những ai thích viết và có niềm đam mê một lĩnh vực giải trí nào đó. Có thể đó là một bài hát, một quyển sách, một bộ phim, quán ăn…tất cả bạn làm là liên hệ với đơn vị báo chí hay chủ quản nào đó, viết lại cảm nhận của mình và nhận nhuận bút.

 

  1. Phát tờ rơi

Có vẻ công việc này đã quá quen thuộc với nhiều bạn sinh viên. Nghe có vẻ nhàm chán và vất vả nhưng nếu bạn kiếm được những cơ sở đáng tin cậy và có chất lượng thì mức thu nhập không hề nhỏ. Thậm chí với khoảng 1000 tờ rơi, bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn một buổi.

 

  1. Scan hóa đơn

Công việc này sẽ rất phù hợp với những bạn làm thu ngân ở siêu thị và cửa hàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Ibotta về điện thoại, đăng ký và chụp lại các hóa đơn thanh toán. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể nhận được mức tiền phù hợp. Tuy nhiên, hiện tại, ở Việt Nam khá hạn chế số lượng cửa hàng áp dụng nên nếu bạn làm việc tại các chi nhánh áo quần hàng hiệu sẽ có rất nhiều ưu thế.

 

  1. Bán áo quần cũ

Đây thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho các cô gái! Bạn có nhớ một năm mình mua bao nhiêu chiếc váy và đã mặc chúng được mấy lần không? Có lẽ sẽ có nhiều đồ bạn không ngó ngàng đến hàng năm trời và chúng còn mới toanh. Hãy thử tổ chức một gian hàng sale gần nhà và thu thập tất cả đồ cũ trong khu phố hoặc bán trên mạng. Nhiều trang web như eBay, ThredUp, Chợ tốt,… sẽ rất phù hợp cho bạn. Hãy nhớ đóng gói cẩn thận và có uy tín để bạn có được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Xem thêm: học phí học kỹ năng bán hàng ở TP.HCM và Hà Nội

 

  1. Test website

Hiện nay, nhiều công ty phần mềm đang cần kiếm một số khách hàng thử nghiệm để sử dụng website của họ. Tất nhiên, bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ sau khi xài thử và trả lời bảng khảo sát của họ. Chi phí sẽ được gửi bạn trực tuyến sau khi kết thúc dự án. Hãy làm bằng tất cả tâm huyết và sự chuyên nghiệp của mình. Biết đâu, bạn sẽ là khách mời thường xuyên của họ.

 

  1. Kết bạn


Ồ, khá bất ngờ nhưng đó là sự thật đấy! Công việc này có vẻ chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam nhưng nó có hẳn một địa chỉ chính thức tại Mỹ là Rent a Friend. Bạn chỉ cần đi xem phim, đến nhà hàng, dự sự kiện cùng một người nào đó. Họ chỉ muốn có người đồng hành hay càng đông càng vui thôi. Tuy nhiên, nhiều điều tiêu cực cũng có thể xảy ra và còn chờ sự đứng ra của các tổ chức uy tín. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ và nên được giới thiệu từ những người đáng tin cậy.

 

Đọc thêm: 21 cách kiếm tiền đơn giản và sáng tạo (Phần 2)

Nguồn: PinCourse.com

Đang tải ...