10 tư duy thành công và cách 1% dân số thay đổi thế giới (Phần 2)

| 09-10-2016 ( cách đây 2 năm )
  1. Người bình thường muốn có mọi thứ, người thành công chỉ sở hữu thứ họ cần

“Nhiều người tiêu tiền không do mình kiếm, họ mua thứ mình không cần và gây ấn tượng với người mình không thích.” -Will Roger

Những người bình thường luôn có ước muốn sử dụng những thứ nhiều tiền và sang trọng. Nhưng bạn có biết Warren Buffett vẫn đang sống trong căn nhà ông mua từ năm 1958 với giá chưa đầy 32,000 đô.

Hãy dừng ý tưởng tiêu xài phung phí, hãy dành tiền cho tương lai bằng cách tiết kiệm, đầu tư cho mục tiêu của bản thân. Đừng trở thành tín đồ nghiện mua sắm (shopaholic) mà hãy tập thói quen dùng tiền để đầu tư. Đầu tư thông minh sẽ mang đến cho bạn một khoản lợi nhuận và học hỏi nhiều hơn.


 

  1. Người bình thường tập trung vào tiết kiệm, người thành công tập trung vào kiếm tiền

Thật khá mâu thuận với những suy nghĩ từ lúc nãy đến giờ nhưng đó là sự thật. Người giàu luôn có tư duy đi trước bạn một bước để tối đa lợi nhuận mà họ có được. Tiết kiệm là điều quan trong nhưng đừng chú trọng nhiều đến nó. Thay vào đó hãy tìm hiểu thêm về những kênh đầu tư hiệu quả và xem xét kỹ lưỡng để một đồng tiền hôm nay sẽ có giá trị hơn ngày hôm qua thay vì nằm trong bụng heo đất.


 

  1. Người bình thường sống theo cảm tính, người thành công sống theo lý tính

Theo cuộc phỏng vấn hơn 1200 người giàu có nhất hành tinh trong suốt 30 năm viết quyển sách “How Rich People Think”, Steve Siebold đã nhận định rằng, người bình thường có rất nhiều cung bậc trạng thái đối với tiền nhưng những người giàu lại có suy nghĩ rất lý trí về nó. Đặc biệt là khi đầu tư, họ luôn bỏ qua cảm xúc, tư duy một cách logic, nhằm mục đích cuối cùng là đạt được lợi nhuận tốt hơn.


 

  1. Người bình thường hay tự ti về bản thân, người thành công luôn đặt mục tiêu lớn cho mình

Thay vì ngồi đó và sợ hãi hay tính toán những rủi ro mà mình không thể kiểm soát được, người giàu biết đương đầu với khó khăn, vượt qua thử thách để đạt được mục tiêu đã định sẵn trước đó. Dù mục tiêu bất khả thi, nan giải hay điên rồ, họ vẫn cố gắng hết mình để đạt được thành công.


 

  1. Người bình thường làm việc chăm chỉ, người thành công làm việc thông minh

Chăm chỉ là điều quan trọng. Nhưng chưa chắc đã hiệu quả và mang lại kết quả tốt nhất. Bạn nên biết phân chia thời gian hợp lý để công việc được thực hiện trọn vẹn thay vì quá hăng say vào một tiểu tiết. Điều đặc biệt là hầu như không có người giàu nào làm việc độc lập. Họ làm việc theo nhóm và biết tận dụng thế mạnh của từng người để đạt đến thành công.

 

Nguồn: pinCourse.com

 

Xem thêm: 10 tư duy thành công và cách 1% dân số thay đổi thế giới (Phần 1)

Đang tải ...