10 điểm chung của những tỷ phú trẻ tuổi bạn nên học hỏi (Phần 2)

| 04-04-2017 ( cách đây 2 năm )

6. Họ dám theo đuổi đam mê

Hầu hết có những người thành công từ khi trẻ tuổi là bởi họ biết dùng sức trẻ và nhiệt huyết của mình để lắng nghe những điều mình thích và theo đuổi nó. Steve Jobs đã từng thuyết phục John Sculley về làm việc với Apple khi John đang giữ chức vụ cao ở Pepsi chỉ với câu hỏi: “Giờ anh muốn dùng phần thời gian còn lại của mình để bán một thứ nước có đường hay cùng tôi thay đổi thế giới?”. Và đó là lúc Steve Jobs đã khơi dậy được ước mơ của vị CEO kế nhiệm Apple.

 

7. Họ có khả năng tập trung cao

Mark Zuckerberg là nhà lãnh đạo tài năng khi còn rất trẻ với mục tiêu tạo nên một hệ thống liên kết lớn mạnh trên toàn thế giới, ý tưởng mà không nhiều người dám tưởng tượng. Nhưng Mark đã dám theo đuổi ước mơ đó bằng cách liên tục đặt ra những kế hoạch gần với mục tiêu nhất.

Cách tư duy rõ ràng và kiên định chính là chìa khóa thành công của bất cứ những người lãnh đạo trẻ nào.

 

8. Họ thích học hỏi và khám phá

Giàu có không có nghĩa là họ có được câu trả lời của tất cả câu hỏi. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, họ vẫn cần một khoảng thời gian dài để học hỏi và thật may mắn khi đa số những tỷ phủ trẻ ngày nay đều rất đam mê tìm hiểu kiến thức. Những cuộc gặp gỡ, giao lưu và xây dựng mối quan hệ với mọi người là cách đơn giản và hiệu quả nhất để họ nhận được lời khuyên và kinh nghiệm để tiếp cận thông tin và tích lũy kiến thức cho bản thân.

 

9. Họ thích chia sẻ hiểu biết của mình

Đa số những người thành công đều rất thích chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm của mình và truyền thụ những điều mình học được cho mọi người. Điều đó không chỉ giúp họ phát triển bản thân tốt hơn mà còn tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp với những người cùng chung mục tiêu và đam mê

 

10.Họ không sợ thất bại

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, những tỷ phú trẻ tuổi không bao giờ sợ thất bại. Bill Gate đã từng chia sẻ rằng: “Thật tuyệt vời nếu bạn nhận được thành công nhưng tuyệt vời hơn khi bạn nhận được bài học sau thất bại”. Luôn giữ một tinh thần lạc quan, một tư duy rộng mở để sẵn sàng học hỏi sau sai lầm là yếu tố quyết định giúp bạn có được những thành công trong tương lai.

 

Nguồn: pinCourse.com

 

Xem thêm: 10 điểm chung của những tỷ phú trẻ tuổi bạn nên học hỏi (Phần 1)

Đang tải ...