10 điểm chung của những tỷ phú trẻ tuổi bạn nên học hỏi (Phần 1)

| 10-10-2016 ( cách đây 2 năm )

Thế giới ngày nay đã dần thay đổi nhận định về việc một tỷ phú là ai và họ làm những gì. Hiếm khi chúng ta thấy họ là những vị sếp ngồi trên ghế và chỉ đạo mọi thứ. Rất nhiều tỷ phú trong thời đại này là những người trẻ, năng động, bản lĩnh, tự tin và sớm trở nên giàu có. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi những người này có những đặc điểm gì giống nhau chưa?

 

  1. Họ hành động quyết đoán

Có một nguồn năng lượng là động lực rất lớn thúc giục họ làm việc hết mình và đầy quyết đoán. Những ý tưởng mới lạ chỉ là khởi đầu và họ cần phải hành động ngay lập tức để không đánh mất cơ hội của chính mình.

Nếu Mark Zuckerberg thong thả ngồi hàng năm trời trước màn hình máy tính để phát triển Facebook thì có lẽ không có sự tồn tại của một hệ thống mạng xã hội lớn nhất hành tinh như hiện tại, thứ mà trên thực tế chỉ được xây dựng trong ít tháng. Việc biến ý tưởng thành hiện thực và kế hoạch được tiến hành nhanh nhất có thể sẽ giúp bạn nhận được những thành quả tốt nhất.

 

  1. Họ làm việc cùng những người tài giỏi

Không ai là hoàn hảo và ai cũng cần những người đồng đội tài giỏi ở những lĩnh vực khác nhau để bổ sung cho nhau. Cũng như Steve Jobs không sáng lập Apple một mình. Những người cộng sự đã giúp Steve có cái nhìn chuyên sâu ở nhiều khía cạnh không phải là chuyên môn của ông, từ đó Steve Jobs có thể bành chướng “đế chế” Apple theo nhiều hướng cùng một lúc.

 

  1. Họ đánh giá được mức độ thành công của mình

Bằng cách theo đuổi mục tiêu của mình, những tỷ phú trẻ tuổi không bao giờ dừng lại với những thành công trước mắt mà bỏ qua cơ hội phát triển sự nghiệp khi đang có cơ hội thuận lợi. Với việc liên tục có những ý tưởng mới, họ biết đánh giá và thực hiện tham vọng của mình khi có thể. Không phải ngẫu nhiên mà Google mua lại YouTube và vô số những ứng dụng khác để tạo nên một thế giới mà chúng ta khó lòng hình dung được. Họ là những người đủ bản lĩnh để vượt qua những vùng an toàn và để đầu tư mạo hiểm luôn có lãi.

 

  1. Họ suy nghĩ độc lập

Tỷ phú Jack Ma, CEO Alibaba đã tổ chức một buổi tiệc và mời hơn 20 vị khách đến nhà mình trước khi bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp. Jack Ma đã tham khảo ý kiến của họ về kế hoạch của mình và tất cả đều khuyên ông không nên bỏ công việc hiện tại. Nhưng ông đã bỏ qua tất cả lời khuyên đó và kiên quyết theo đuổi ý tưởng của mình. Và giờ ông đã là một tỷ phú.

Đôi khi những suy nghĩ của đám đông chưa chắc đã phù hợp với chính bạn, tự tin và đừng sợ suy nghĩ khác biệt bởi chính nó sẽ mang lại cho bạn thành công.

 

  1. Dám nghĩ lớn


Hết mình với ước mơ. Tất cả các tỷ phú trẻ đều không sợ việc phải đương đầu với những thử thách bất chấp “thuyền to sóng lớn”. Điều này không đồng nghĩa với việc hành động liều lĩnh. Những người thật sự thành công thường làm việc cẩn trọng và tiến lên từng bước trong khả năng cho phép. Tuy nhiên điều khác biệt chính là họ luôn đặt cho mình một mục tiêu to lớn và không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

 Nguồn: PinCourse.com

Xem thêm: 10 điểm chung của những tỷ phú trẻ tuổi bạn nên học hỏi (Phần 2)

Đang tải ...